Thứ năm, 2/4/2020 | 22:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 15/3/2020, 19:14 (GMT+7)

Toàn bộ Apple Store trên thế giới đóng cửa vì dịch Covid-19, ngoại trừ Trung Quốc

Hòa Vũ (Theo Mashable, Bloomberg và Hypebeast) Chủ nhật, 15/3/2020, 19:14 (GMT+7)

Apple cũng thông báo rằng Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC hàng năm sẽ bị hoãn lại cho đến 6/2020 và được tổ chức trực tuyến do diễn biến leo thang của Covid-19 trên toàn cầu.

1. Doanh thu iPhone của Apple giảm hơn 60% tại thị trường Trung Quốc

Apple đã giảm 61% doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc so với năm ngoái do sự bùng phát của virus corona.

Apple đã xuất xưởng 2 triệu chiếc iPhone vào tháng 1 năm nay, nhưng chỉ có 494.000 điện thoại trong tháng 2 theo Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT).

Điều này là tác động trực tiếp của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh của Apple do các cửa hàng Apple và các nhà bán lẻ bên thứ ba đóng cửa trong nửa tháng 2.

 

2. Apple mở lại 42 cửa hàng tại Trung Quốc sau khi dịch Covid-19 được kiềm chế

Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg, Apple hiện đang mở lại 42 cửa hàng tại Trung Quốc đã bị đóng cửa trước đây do lo sợ Covid-19 vào đầu tháng 1.

Tin tức này xuất hiện chỉ hơn một tuần sau khi CEO Tim Cook tuyên bố rằng các nhà máy công nghệ của Apple ở Trung Quốc sẽ được mở cửa trở lại. CEO của Apple đã chia sẻ rằng dịch Covid-19 tại Trung Quốc dường như đã kiểm soát.

Dịch bệnh Covid-19 khiến Apple phải đối mặt với một quý tài chính khó khăn do sự lan rộng toàn cầu ảnh hưởng đến cả sản lượng và doanh số sản phẩm của công ty.

Vào tháng 2, Apple đưa ra cảnh báo về các tổn thất mà Covid-19 có thể gây ra. Thông báo này dẫn đến việc giá cổ phiếu của công ty giảm 2,3% vào ngày hôm sau.

 

3. Apple tuyên bố đóng cửa tất cả các địa điểm bán lẻ bên ngoài Trung Quốc

Sau khi Apple thông báo rằng Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC hàng năm sẽ bị hoãn lại cho đến 6/2020 và được tổ chức trực tuyến do diễn biến leo thang của Covid-19 trên toàn cầu, công ty cũng tuyên bố đóng cửa tất cả các địa điểm bán lẻ trên toàn thế giới bên ngoài Trung Quốc cho đến 27/3.

CEO Tim Cook tiết lộ kế hoạch của hãng qua một tuyên bố chính thức trên website công ty vào 13/3 với tiêu đề: Phản hồi của Apple về Covid-19. "Sự lan rộng toàn cầu của Covid-19 đang ảnh hưởng đến mỗi chúng ta. Tại Apple, chúng tôi là người tiên phong và chúng tôi hành động với niềm tin rằng công nghệ có thể thay đổi cuộc sống và hy vọng rằng nó có thể là một công cụ có giá trị trong thời điểm như thế này".

Tim Cook gửi lời cảm ơn đến nhân lực Apple tại Trung Quốc vì đã thực hiện các biện pháp cần thiết và an toàn giúp việc mở lại các cửa hàng tại đây sẽ diễn ra. "Một trong những bài học cho thấy cách hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro lây truyền Covid-19 là giảm mật độ và tối đa hóa các tiếp xúc đông người trong xã hội. Khi tỷ lệ nhiễm mới tiếp tục gia tăng ở những nơi khác, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung để bảo vệ chính nhân sự và các khách hàng của mình".

Tim Cook cũng tuyên bố rằng Apple sẽ tiếp tục quyên góp để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sau khi đã ủng hộ 15 triệu USD. Trong khi đó, cửa hàng trực tuyến và các dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple sẽ vẫn hoạt động bình thường.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo