Thứ năm, 8/12/2022 | 09:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 5/10/2022, 10:08 (GMT+7)

Google Nhật Bản ra mắt bàn phím 'siêu dị', dài tới 1,65m và có thể làm vợt muỗi

Hồng Ngọc (Theo Google Nhật Bản) Thứ tư, 5/10/2022, 10:08 (GMT+7)

Cuối tuần qua, Google Nhật Bản đã giới thiệu trên trang blog Gboard Bar, chiếc bàn phím vật lý chỉ có một hàng phím duy nhất với độ dài cực khủng lên tới 1,65m.

Trong bài đăng của mình, Gboard - nhóm chuyên thiết kế bàn phím chuyển đổi hiệu suất tại Nhật Bản - giới thiệu, “Bạn đã bao giờ tìm kiếm lên, xuống, trái và phải trên bàn phím mà không thể tìm thấy ký tự muốn nhập? Để giải quyết những vấn đề này, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng thiết kế phiên bản bàn phím chỉ nhìn về một hướng, giúp tìm kiếm các ký tự dễ dàng hơn”.

Với Gboard bar, người dùng không cần phải nhìn theo cả chiều dọc và ngang khi cần tìm phím như bàn phím truyền thống. Ảnh: Google Nhật Bản.

 

Ngoài "bố cục QWERTY một chiều" tương tự như bàn phím thông thường, bàn phím cũng hỗ trợ thứ tự ABC trực quan và "bố cục mã ASCII". Ảnh: Google Nhật Bản.

 

Google Nhật Bản khẳng định, với độ dày chỉ bằng 1/5 bàn phím thông thường, chiếc bàn phím rất phù hợp cho dân văn phòng, đặc biệt là những người luôn có tài liệu chất chồng trên bàn làm việc. Ảnh: Google Nhật Bản.

 

Việc thao tác cùng đồng nghiệp cũng sẽ thuận tiện hơn và giúp đẩy nhanh tiến độ công việc. Ảnh: Google Nhật Bản.

 

Theo Gboard, mỗi khi gõ chữ người dùng sẽ có thể duỗi tay và chân một cách tự nhiên như tập thể dục. Ảnh: Google Nhật Bản.

 

Ngoài dùng để soạn thảo, Gboard Bar còn có thể sử dụng như một chiếc thanh đa năng, giúp tắt bật công thay lấy đồ vật rơi ở xa tầm với. Ảnh: Google Nhật Bản.

 

Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để ứng dụng chiếc bàn phím “độc dị” này trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như làm vợt muỗi, gậy thăng bằng. Ảnh: Google Nhật Bản.

 

Đây không phải lần đầu tiên Google Nhật Bản ra mắt những chiếc bàn phím với thiết kế “kỳ quái”. Trước đó, hãng đã giới thiệu chiếc bàn phím vật lý có khả năng cảm ứng chuyển động tay của người dùng, hay dạng thìa thông minh. Ảnh: Google Nhật Bản.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo