Thứ sáu, 9/12/2022 | 02:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 12/7/2022, 14:21 (GMT+7)

Toàn cảnh dự án đất nền 126 ha gần 20 năm chưa xây dựng

Ngọc Linh Thứ ba, 12/7/2022, 14:21 (GMT+7)

Dự án Khu đô thị Đông Bình Dương tọa lạc tại phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tổng diện tích khu đô thị 126 ha, được xem là một trong những dự án đất nền lớn nhất tỉnh từ trước đến nay.

 

Vào năm 2003, tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho CTCP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TP HCM (Fideco) là chủ đầu tư dự án. Sau đó, Fideco liên doanh với Công ty Onshine Investments. Ltd, cho ra đời Công ty TNHH Phát triển Đô thị Đông Bình Dương để thực hiện dự án này.

 

Từ đó đến nay, Bình Dương đã nhiều lần ra quyết định giao đất, thay đổi quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án. Lần cuối cùng năm 2018, dự án được điều chỉnh quy hoạch tăng số dân và diện tích đất thương mại, giảm diện tích đất công cộng.

 

Tháng 10/2019, Bình Dương tiếp tục gia hạn tiến độ sử dụng đất dự án thêm 24 tháng. Lúc này, dự án được triển khai nhưng dính sai phạm xây dựng và huy động vốn trái phép. 

 

Tính đến nay, dự án đã qua thời gian gia hạn tiến độ nhưng chưa có diễn biến mới. Chi cục Quản lý đất đai Bình Dương cho biết Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã lập đoàn kiểm tra và báo cáo kết quả xin ý kiến UBND tỉnh xem xét chỉ đạo. Trường hợp dự án bị thu hồi thì trình tự, thủ tục được thực hiện theo quy định.

 

Theo khảo sát của phóng viên hồi cuối tháng 6, dự án vẫn được quây kín, chưa có hoạt động xây dựng.

 

Bên ngoài, nhiều văn phòng môi giới đất đai được dựng lên, giới thiệu là đơn vị phân phối sản phẩm dự án này.

 

Mới đây, Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, UBND TP Dĩ An theo dõi, giám sát việc thực hiện dự án; tiếp tục kiểm tra, xử lý các vi phạm hành chính theo phản ánh của báo chí và người dân; tổ chức cắm biển cảnh báo về thông tin dự án chưa đủ điều kiện được phép chuyển nhượng, mua bán.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo