Thứ năm, 9/2/2023 | 19:35 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 5/10/2022, 07:15 (GMT+7)

Tạo điểm nhấn cho không gian nhờ 'con đường cây xanh'

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ tư, 5/10/2022, 07:15 (GMT+7)

Tổng thể dự án là khuôn viên một tầng nằm trên một con dốc của khu dân cư yên tĩnh ở Nhật Bản. Để tạo độ mát cho không gian cũng như cách biệt với các căn nhà phố liền kề, kiến trúc sư tạo ra 'con đường cây xanh' bao bọc lấy căn nhà.

 

Tiếp nối 'con đường cây xanh' trước khi bước vào khu vực sinh hoạt chính là khoảng sân đệm có phần mái mở.

 

Ngoài ra, phần đế của tòa nhà cao hơn một mét so với mặt tiền đường nên từ bên ngoài không thể nhìn thấy nội thất bên trong, dù căn hộ có cửa sổ lớn thông thoáng.

 

Ngôi nhà được thiết kế để trở thành một nơi sống thoải mái. Kiến trúc sư cho biết sự chồng chéo của các bức tường và cây xanh tạo ra một mối quan hệ phong phú giữa nội thất và ngoại thất. Cùng với đó là cảm giác về chiều sâu nhờ khoảng mở trên mái cho phép bầu trời xuất hiện và biến mất theo nhịp sống của thời gian.

 

Khi cửa sổ được mở ra, mái dốc sẽ dẫn luồng gió nhẹ vào trong, và hương thơm của cây xanh mang lại cảm giác thống nhất dễ chịu. 

 

Đây là nơi cư trú mà người ta có thể tận hưởng mối quan hệ giữa cây xanh, môi trường xung quanh và không gian sống tiện nghi yên bình.

 

Vật liệu nội thất trong nhà chủ yếu là gỗ, kiến trúc sư hướng tới lối thiết kế không gian ấm cúng với tông màu trầm ấm. Nét thiết kế vừa hiện đại, vừa có những đường nét cổ điển.

 

Sơ đồ thiết kế bản vẽ công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo