Thứ ba, 6/6/2023 | 16:04 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 19/3/2021, 08:35 (GMT+7)

Quán cà phê màu đỏ hoài cổ với mặt tiền như những ô cửa sổ toa tàu

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 19/3/2021, 08:35 (GMT+7)

Okkio Caffe là chuỗi cửa hàng cà phê có 2 chi nhánh trên thị trường. Với mục đích tạo nên sự khác biệt nhưng vẫn giữ được tinh thần của tuổi trẻ, đội ngũ thiết kế của Red5studio đã chọn tông chính màu đỏ - không chỉ giúp nhận diện thương hiệu mà còn mang tinh thần hoài cổ mà công trình hướng đến. 

 

Vương Gia Vệ là một đạo diễn có ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho Okkio Caffe, vì vậy câu chuyện thiết kế này được lấy cảm hứng từ bộ phim "2046" - bộ phim nổi tiếng của anh nói đến chuyến tàu trở về từ năm 2046.

 

Dựa trên ý tưởng đó, mặt tiền của tòa nhà được thiết kế như những ô cửa sổ của toa tàu với nhiều thanh sắt làm điểm nhấn. Ngoài ra, trần bên trong được xây dựng với hình dạng cong như đầu tàu.

 

Đội ngũ thiết kế muốn nhấn mạnh những điểm nổi bật là hệ thống quầy và trần của tòa nhà.

 

Cùng với các vật liệu truyền thống của thương hiệu như gạch cũ và gạch bông, mang đến một môi trường thân thiện và ấm áp như thường lệ, quán còn sử dụng các vật liệu khác hiện đại hơn như hiệu ứng chuyển màu sơn và kiểu trần poly. 

 

Đội ngũ thiết kế còn tập trung vào hệ thống đèn led được đặt ở góc quán. Màu ánh sáng sẽ thay đổi khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Hệ thống ánh sáng cũng là một điểm nhấn của Okkio. Vào buổi sáng, thật thú vị khi ánh sáng tự nhiên chạy dọc trên trần nhà.

 

Về đêm, Okkio sẽ trở nên ấm cúng, lãng mạn và đủ riêng tư cho khách hàng.

 
 

Nếu có dịp quan sát Okkio dưới ánh hoàng hôn sống động, chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi tòa nhà màu đỏ yên bình với hàng tấn ánh sáng chuyển động như một thước phim từ tương lai quay ngược về quá khứ.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo