Chủ nhật, 29/1/2023 | 03:21 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 26/4/2021, 08:26 (GMT+7)

Ngôi nhà trên triền đê ngắm hoàng hôn mỗi ngày

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ hai, 26/4/2021, 08:26 (GMT+7)

Yên Nghĩa Housing sử dụng thủ thuật “mượn không gian” để ngắm hoàng hôn phía trước trên sườn đê, tái hiện những nét văn hóa quen thuộc của ngôi nhà đồng bằng Bắc Bộ bằng ngôn ngữ thiết kế hiện đại.

 

Tọa lạc ngay chân đê sông Đáy, Yên Nghĩa Housing mở tầm nhìn 40 độ ra trục đường chính trên dốc đê với 3 mặt đường hạ thấp xuống mặt bằng công trình, vị trí khu đất khá đặc biệt: mặt tiền hướng Tây, trông ra đê.

 

AICC Architecture đã chia không gian chức năng ngôi nhà thành 4 khối chính và 4 tầng, được thiết kế đan xen các khối kiên cố tạo khoảng trống bao quanh bằng các vật liệu thông gió tạo sự kết nối, đưa nắng gió vào công trình.

 

Tầng 2 và tầng 3 sử dụng thủ thuật mượn không gian bên ngoài và mặt tiền hướng ra sườn đê, giải phóng toàn bộ tầng 1 làm không gian chung, gara, sân vườn.

 

Để đảm bảo sự riêng tư cũng như tránh khói bụi từ môi trường, kiến ​​trúc sư đã xây tường rào cao như chân tường của ngôi nhà, sử dụng vật liệu và kỹ thuật gạch đỏ thô tạo không gian thoáng đãng để thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên

 

Kiến trúc sư bố trí không gian giao thoa giữa bên trong và bên ngoài, kết nối từ hiên trước ra hiên sau. Vị trí phòng khách là trung tâm liên kết các không gian chức năng còn lại, nơi gia chủ có thể quan sát mọi hoạt động diễn ra trong và ngoài ngôi nhà. Ngoài ra, các thành viên còn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn dòng người qua lại.

 

Khung cảnh và không gian làng quê yên bình như vậy sẽ mang đến nhiều cảm xúc vừa mới lạ vừa thân quen.

 

Việc xử lý hình khối và 2 lớp mặt tiền không chỉ góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp không gian bên trong tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây mà vẫn giao thoa với thiên nhiên bên ngoài.

 

Kiến trúc sư đã bố trí tái hiện một số nét văn hóa của những ngôi nhà đồng bằng Bắc Bộ với ngôn ngữ thiết kế khỏe khoắn, hiện đại.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo