Thứ năm, 9/2/2023 | 19:59 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 10/12/2021, 09:40 (GMT+7)

Ngôi nhà 'tháp canh' Nhật Bản

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 10/12/2021, 09:40 (GMT+7)

Căn nhà mang hình dáng như một tòa tháp canh, được xây dựng trên một mảnh đất 95m2. Công trình được thiết kế bởi Tezuka Architects, một nhóm thiết kế người Nhật Bản.

 

Căn nhà 3 tầng tọa lạc tại thành phố Shizuoka, Nhật Bản. Các tầng đều được bao quanh bởi những khoảng sân, không gian rộng mở. Cầu thang của căn nhà được bố trí cả bên trong lẫn bên ngoài để gia chủ có thể tiện nghi sử dụng tùy thuộc theo điều kiện thời tiết.

 

Được ngắm nhìn núi Phú Sĩ mỗi ngày là điều mà mỗi người dân Nhật Bản đều yêu thích và mong muốn. Công trình được thiết kế với 3 mặt rộng mở, gia chủ có thể ngắm nhìn thế giới quan xung quanh một cách toàn vẹn.

 

Theo quy hoạch của thành phố này, tất cả các căn nhà phải có chiều cao bằng nhau. Do vậy, hầu hết các căn nhà trong vùng đều có chiều cao ngang nhau, cửa sổ cũng được đặt ở chiều cao ngang nhau, điều này giúp cho mọi nhà đều nhận được nguồn sáng tự nhiên bằng nhau. 

 

Ngôi nhà với nhiều không gian rộng mở, gần gũi với thiên nhiên, tận dụng tốt nguồn sáng tự nhiên.

 

Căn nhà chủ yếu lắp đặt các khung cửa kính trượt, bản lớn kết hợp với lớp rèm trắng, giúp gia chủ dễ dàng điều chỉnh cường độ ánh sáng, lưu thông không khí giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài.

 

Nội thất đặc trưng của người Nhật là gỗ, với màu gỗ tự nhiên kết hợp với màu trắng tạo cảm giác trang nhã, dễ chịu cho gia chủ.

 

Cầu thang trong nhà được thiết kế nhỏ gọn, tích hợp với giá để đồ giúp tiết kiệm diện tích trong căn nhà nhưng vẫn đảm bảo sự tiện lợi.

 

Căn nhà là sự kết hợp hài hòa giữa không gian sinh hoạt tiện nghi riêng tư phía trong và không gian rộng mở, kết nối thiên nhiên phía ngoài. Công trình với những không gian rộng mở, độc đáo và vô cùng khác biệt so với những căn nhà khác trong vùng nhờ lối thiết kế hiện đại, tươi mới.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo