Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:26 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 14/10/2021, 07:30 (GMT+7)

Ngôi nhà 'song sinh' cho 2 cô con gái sinh đôi

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ năm, 14/10/2021, 07:30 (GMT+7)

Ngôi nhà "sinh đôi" được 6717 Studio thiết kế cho 2 cô gái sinh đôi với các chức năng giống nhau. Mặc dù thiết kế tạo thành 2 ngôi nhà riêng biệt nhưng mặt tiền của chúng lại được kết nối với nhau như một công trình thống nhất.

 
 

Hai ngôi nhà được kết nối với nhau thông qua sân trước và sân sau rộng rãi, không bị ngăn cách bởi bất kỳ hàng rào nào nhằm tạo ra chỗ để xe chung, tạo sân chơi chung lớn hoặc sân thượng phục vụ cho các sự kiện hoặc buổi lễ của gia đình. 

 

Nó cũng giúp tăng sự tương tác của 2 gia đình ở tầng trệt để tạo sự gần gũi và kết nối với nhau.

 

Không gian sinh hoạt của 2 gia đình ở tầng trệt được kết nối thông qua sân trước và sân sau nói trên.

 

Thanh thép được sử dụng cho cầu thang trong nhà tạo cảm giác nhẹ nhàng không cản tầm nhìn của các không gian, tạo sự thông thoáng tự nhiên.

 

Mỗi căn nhà được thiết kế giống nhau. Ở tầng trệt, phòng khách và phòng ăn thông nhau. Phòng khách được ngăn cách với phòng ăn bằng độ cao trần lệch.

Phòng bếp được ngăn cách nhưng vẫn thông với phòng ăn và không gian sân sau của ngôi nhà. Sân vườn được bố trí đối diện khu vực bếp vừa tăng không gian xanh cho ngôi nhà, vừa đảm bảo không khí đối lưu tự nhiên. 

 

Lối đi phía trước được thiết kế với mái hiên chéo và rộng tạo khoảng đệm che chắn cho phòng khách khỏi nắng vào mùa hè; gió, mưa vào mùa đông.

 

Các phòng ngủ trên tầng 2 được kết nối với nhau thông qua không gian thông tầng. Ánh sáng tự nhiên được đưa vào giữa nhà qua khe lấy sáng trên mái, tán xạ các mảng tường lớn thông tầng, gián tiếp mang lại ánh sáng cho khu vực bàn ăn ở tầng trệt.

 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo