Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:05 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 28/4/2021, 08:29 (GMT+7)

Ngôi nhà bê tông ở Hà Nội đáp ứng sở thích của gia chủ

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ tư, 28/4/2021, 08:29 (GMT+7)

Ngôi nhà tọa lạc tại một khu dân cư ngoại thành Hà Nội, thuộc sở hữu của một chủ xưởng bê tông tại Việt Nam. Nhóm thiết kế 365 Design bắt đầu dự án với tầm nhìn rằng sẽ có những ngôi nhà khác ở hai bên khu đất.

 

Chủ nhân muốn có một không gian thoáng mát và các phòng ngủ hướng vườn nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư và an ninh. Với yêu cầu này, đầu tiên, nhóm kiến trúc sư đã phát triển một hình thức thiết kế kiến ​​trúc đơn giản nhưng mạnh mẽ cho khu vườn trước nhà. 

 

Bản chất của ngôi nhà là một không gian mở, ranh giới giữa bên trong và bên ngoài đang dần xóa nhòa để tạo ra sự kết nối giữa con người với thiên nhiên.

 

Ánh sáng từ bên ngoài được hút từ mái qua các ô kính vào không gian xanh bên trong. 

 

Xung quanh khoảng trống này là cầu thang và hành lang dài rộng kết nối các không gian chức năng với nhau với các công năng khác trong nhà.

 
 
 

Với sự yêu thích bê tông của gia chủ, nhóm thiết kế chọn vật liệu hoàn thiện chủ yếu là bê tông với bề mặt nhám, gỗ màu hạt dẻ giúp không gian trở nên ấm cúng hơn. 

 
 

Thông qua dự án, nhóm thiết kế mong muốn mang đến giải pháp tối ưu nhằm cải thiện không gian sống, tạo môi trường sống tiện nghi, chú trọng đến chất lượng cuộc sống.

 
 

Mặt tiền ngôi nhà là hệ thống cửa nan tre ép khung sắt có thể đóng mở linh hoạt. Nó làm giảm ánh sáng mặt trời trực tiếp từ phía đông và đảm bảo các vấn đề riêng tư và an ninh.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo