Thứ năm, 27/2/2020 | 10:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 7/2/2020, 16:14 (GMT+7)

Muôn kiểu phòng dịch corona ở chung cư TP HCM

Lê Xuân Thứ sáu, 7/2/2020, 16:14 (GMT+7)

Thời điểm này, nhiều chung cư tại TP HCM đều có biện pháp chủ động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Dán thông tin ở thang máy để người dân chủ động phòng tránh dịch, phát khẩu trang, trang bị nước rửa tay khô, cồn sát khuẩn phục vụ miễn phí đều được áp dụng. Thậm chí, nhiều chung cư còn có nhân viên bảo vệ túc trực đo thân nhiệt người dân ra vào tòa nhà.

Ông Nguyễn Viết Quang, cư dân chung cư Opal Riverside (quận Thủ Đức) cho biết ban quản lý tòa nhà còn phát loa thông báo liên tục về tình hình dịch bệnh, chuẩn bị sẵn nước rửa thay trong thang máy, buộc người ra vào thang máy phải đeo khẩu trang. Cũng vì diễn biến dịch bệnh nên khu vui chơi, hồ bơi của chung cư vắng hơn ngày thường rất nhiều. 

 

Ban quản lý chung cư La Astoria 3 (quận 2) dán thông báo tại quầy lễ tân khuyến cáo cư dân, khách đến chơi nên trang bị và sử dụng khẩu trang y tế; nước rửa sát khuẩn trước khi bấm thang. Thậm chí, người dân được khuyến cáo hạn chế nói chuyện trong thang máy. 

 

Ở cửa vào thang, ban quản lý tòa nhà còn dán thông báo hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và cách đề phòng dịch như không mở máy lạnh dưới 25 độ C, để căn hộ thông thoáng, thường xuyên rửa tay, hạn chế tiếp xúc đông người...

 

Trong thang máy các tòa nhà của của Vinhomes Golden River (quận 1), nước rửa tay khô được chuẩn bị sẵn để khách dùng trước khi bấm thang. 

 

Cửa ra vào tòa nhà cũng được trang bị sẵn nước rửa tay khô. Ban quản lý tòa nhà khuyến cáo các chủ sở hữu căn hộ không cho khách Trung Quốc thuê. 

 

Ngoài những chung cư mới xây tích cực phòng dịch, các khu chung cư cũ cũng lên phương án chủ động đối phó. Chung cư 42 Nguyễn Huệ (quận 1) - địa điểm vui chơi, giải trí với quán cà phê, quán ăn bình dân, cao cấp cũng có bảng thông báo các biện pháp phòng tránh dịch, trả lời các thắc mắc về dịch bệnh.

 

Một chung cư tại quận 12 vẫn đưa ra các thông báo về việc chống dịch, trang bị dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn ngay trong thang máy. Tuy nhiên, theo phản ánh của một cư dân, việc trang bị này mang tính tạm bợ, mất mỹ quan và thậm chí còn gây cảm giác không phù hợp vệ sinh. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo