Thứ sáu, 3/2/2023 | 00:18 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 5/4/2021, 08:30 (GMT+7)

Một ngôi nhà có 3 khối khác nhau

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ hai, 5/4/2021, 08:30 (GMT+7)

Ngôi nhà tọa lạc tại TP HCM, do AD+ Studio thiết kế. Khu đất có 2 mặt tiền, một từ làn đường rộng 3 m chỉ có thể đi xe máy và một hướng từ làn đường rộng 5 m.

 

Xung quanh khu đất có nhiều tòa nhà san sát nhau: phía trước hẻm 5 m có nhà phố 4 tầng (cao 15 m) và mặt sau giáp nhà 2 tầng cao 7,5 m. Kết quả là nó tạo thành hình dạng ngoằn nghèo cho ngôi nhà.

 

Các kiến trúc sư đã chia ngôi nhà thành 3 khối với các mức chiều cao khác nhau để đáp ứng các chức năng khác nhau. Các khối này sau đó được kết nối với nhau bằng các khoảng sân trong nhà như không gian chuyển tiếp, mang lại ánh sáng và thông gió tự nhiên trong toàn bộ khuôn viên.

 

Các hành lang trải dài trên 3 dãy nhà ở các tầng khác nhau không chỉ cho phép di chuyển thuận lợi hơn trong nhà mà còn thu hút ánh sáng phản chiếu thông qua sự thay đổi bóng râm của vật liệu vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

 

Hệ thống mái xếp bao bọc tất cả các khối không gian lại với nhau để xác định thành một thể thống nhất. 

 

Hệ thống mái “hình học góc cạnh” được thiết kế với các mức độ cao thay đổi khác nhau tương ứng với bố cục mái và tự hòa trộn với các công trình xung quanh.

 
 

Khi nhìn từ mặt đường rộng 5 m, có thể thấy chiều cao không bằng nhau của ngôi nhà so với những ngôi nhà khác trên mặt ngõ rộng hơn tạo ra điểm nhìn chính trong bối cảnh. 

 
 

Điều này cũng tạo sự kết nối thẩm mỹ của cả không gian bên ngoài và bên trong, đem lại một hệ thống che nắng thoải mái quanh năm.

 
 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo