Chủ nhật, 28/5/2023 | 10:26 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 15/9/2022, 08:04 (GMT+7)

Làm sáng không gian sống nhờ màu sơn trung tính

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ năm, 15/9/2022, 08:04 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm trên thửa đất có diện tích 140 m2, phía nam thành phố Bangalore, Ấn Độ. Kiến trúc sư cho biết trong tương lai ngôi nhà sẽ bị chắn từ 3 hướng khi các ngôi nhà liền kề được dựng lên, riêng chỉ có mặt tiền là hướng về phía đường chính.

 

Gia chủ mong muốn có một không gian sống tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

 

Ngoài yêu cầu về ánh sáng và thông gió, gia chủ cũng yêu cầu kết cấu không gian riêng biệt ở tầng trệt để tách ra làm căn hộ cho thuê. Trong khi các tầng trên là không gian sinh sống chính của gia đình gồm 3 phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung.

 

Để lấy sáng, kiến trúc sư thiết kế các khoảng thông tầng từ giếng trời xuống đến khu vực sinh hoạt chung, đảm bảo ngôi nhà luôn đầy ắp ánh sáng vào ban ngày, giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

 

Ngoài ra ngôi nhà còn được lấy sáng bằng lớp đệm kim loại đục lỗ, có thể linh hoạt lật mở. Bên cạnh đó, lớp đệm này còn đóng vai trò tăng tính thẩm mỹ khi mặt trời chiếu qua tạo thành những chùm sáng li ti chiếu vào không gian.

 

Kiến trúc sư cho biết phần trần, tường và một số nội thất cơ bản được giữa màu trắng, xám trung tính đồng nhất từ ngoại thất và nội thất. Cách làm này nhằm để gia chủ có thể tự do sáng tạo trong việc lựa chọn nội thất, họ có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc những như chất liệu theo ý thích mà vẫn có thể hòa hợp với tổng thể.

 

Không gian bếp cũng được tăng cường ánh sáng từ dọc cửa sổ thay vì làm kín.

 

Để cân bằng không gian cũng như có thêm sức sống tươi mới, gia chủ cũng điểm xuyết một vài tiểu cảnh cây xanh ở các góc cạnh trong nhà.

 

Tổng thể công trình nổi bật giữa khu phố.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo