Thứ bảy, 4/2/2023 | 15:16 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 9/4/2021, 08:40 (GMT+7)

Đặt chiếc hộp trong căn hộ thô 68 m2, trẻ em có sân chơi thỏa thích

Lê Xuân Thứ sáu, 9/4/2021, 08:40 (GMT+7)

Bạn đã bao giờ nghĩ khi những đứa trẻ đến và yêu cầu thiết kế một ngôi nhà thì chúng mong muốn điều gì? Chúng có thể muốn một ngôi nhà giống như một sân chơi, để chúng có thể tự do chạy nhảy xung quanh.

 

Lắng nghe ý tưởng đó, bỏ qua tất cả những nhu cầu thiết thực mà người lớn sẽ tập trung vào, các kiến trúc sư của Tropical Space muốn tối đa hóa không gian để trẻ em có thể chơi và làm mọi thứ chúng muốn. Điều mong muốn đôi khi có thể là có nhiều cửa sổ để ngắm nhìn những ngôi sao nhỏ trên bầu trời về đêm.

 

Tất cả những điều đó chỉ gói gọn trong căn hộ thô 68 m2 tại TP HCM.

 

Để giảm bớt công việc xây dựng, các kiến trúc sư giữ nguyên hiện trạng của căn hộ ban đầu. Phần trần bê tông trần cũng được giữ nguyên để tận dụng tối đa chiều cao cho không gian.

 

Tại trung tâm, các kiến trúc sư đặt một hộp gỗ điêu khắc có kích thước 3 m x 3 m x 2,2 m, bố trí giường tầng, không gian làm việc, học tập và tủ kệ. Các không gian bên trong hộp được kết nối theo cả chiều dọc và chiều ngang, vì vậy các hoạt động có thể diễn ra mà không bị gián đoạn. 

 

Kiến trúc sư cũng xoay hộp 45 độ để tạo ra các góc mở, như vậy không gian sẽ rộng hơn và ánh sáng mặt trời có thể đi sâu hơn vào các khu vực bên trong như nhà bếp và nhà vệ sinh.

 

Không gian kho, bếp và nhà vệ sinh được thiết kế gọn gàng với đầy đủ các công năng cần thiết. Nó tạo điều kiện để ngôi nhà có thể được đơn giản và sạch sẽ mọi lúc. 

 

Phần còn lại của không gian xung quanh hộp là không gian tự do các hoạt động giải trí. Nó có thể là một quán cà phê, một sân chơi hoặc một thư viện.

 
 
 
 

Các kiến trúc sư muốn căn hộ được thông thoáng, không bị đóng kín và có cơ hội sử dụng năng lượng môi trường tự nhiên.

 
 

Quan trọng hơn, nụ cười và niềm hạnh phúc luôn tràn ngập trong những chiếc hộp hạnh phúc.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo