Thứ ba, 20/4/2021 | 04:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 10/2/2020, 10:31 (GMT+7)

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV

Lâm Tùng Thứ hai, 10/2/2020, 10:31 (GMT+7)

Nhóm 3 thanh niên Ấn Độ thuê nhà ở dự án The Legend (Thanh Xuân, Hà Nội) kể thói quen sinh hoạt phải thay đổi nhiều để phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt từ khi ban quản lý chung cư thông báo toà nhà có 2 người bị cách ly do dịch virus corona. Ra vào chung cư phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang; hạn chế đi lại, nói năng đều là quy định bắt buộc của toà nhà, cũng là việc mỗi cá nhân tự ý thức thực hiện trong 2 tuần qua. 

 

The Legend là một trong 6 toà chung cư ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân có cư dân bị cách ly do chủng mới của virus corona. 5 toà còn lại gồm N3B Trung Hoà Nhân Chính, Golden Palm, 5A tổ 2 Giáp Nhất, Hà Nội Center Point, Diamond. 

Tại quận Hà Đông, không ít chung cư cũng có cư dân trở về từ vùng dịch buộc cơ quan chức năng phải thực hiện biện pháp cách ly như Goldsilk Complex, Season Avenue...

 

Dự án Hà Nội Center Point có một cư dân Trung Quốc đang bị cách ly.

 

Hầu hết cư dân trong các chung cư đều tự ý thức bảo vệ mình ở những khu vực công cộng như thang máy, sản chung cư, hành lang... bằng việc đeo khẩu trang y tế. 

 

Không chỉ ở các chung cư có người bị cách ly, các chung cư khác cũng yêu cầu cư dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp tự bảo vệ bản thân. Anh Hoàng (chung cư Imperia Garden) cho hay gần 2 tuần từ khi Việt Nam xuất hiện trường hợp dương tính với virus corona, cả gia đình anh luôn cẩn trọng đến mức tối đa. "Mẹ tôi nấu ăn cho cả gia đình mang đi làm, chuẩn bị khẩu trang mới mỗi sáng để thay. Ai cũng thấy phấp phỏng, lo lắng. Mọi biện pháp thực hiện hiện nay đều là bảo vệ sức khoẻ của chính mình và những người xung quanh", anh Hoàng nói. 

 

Thông báo dán khắp nơi tại thang máy các toà nhà. 

 

Một số chung cư tiến hành bọc nylon khu vực nút bấm thang máy, thay màng bọc hàng ngày để đảm bảo an toàn. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo