Thứ ba, 6/6/2023 | 16:45 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 19/1/2021, 07:59 (GMT+7)

Căn penthouse đậm chất 'ngông' của một người chủ có trái tim nghệ sĩ

Lê Xuân (Theo ArchDaily ) Thứ ba, 19/1/2021, 07:59 (GMT+7)

Chưa bao giờ phong cách industrial (phong cách kiến trúc công nghiệp mạnh mẽ, cá tính) lại thể hiện rõ nét trong một căn hộ penthouse mang tính đột phá sáng tạo về không gian như thế này tại Hà Nội.

 

Chủ nhân của ngôi nhà này là một người có thiên hướng nghệ thuật, nên sự ngông cuồng và "phá cách" luôn được thể hiện trên bề mặt chất liệu thô mộc là tường bê tông, gạch và sắt thép hoen gỉ. 

 

Thoạt nhìn, ai cũng có thể nghĩ đây là không gian làm việc của một nghệ sĩ hay thậm chí là buổi triển lãm nghệ thuật. Tuy nhiên, đó chỉ là ngôi nhà của một người bình thường nhưng lại mang trong mình trái tim của một nghệ sĩ.

 

Chủ nhân của căn hộ thường hài hước nói rằng nhìn góc nào cũng thấy lãng mạn nên cứ "hững hờ" chọn một nơi là có thể đắm mình trong mộng và thăng hoa với cảm xúc.

 

Một trong những thách thức chính trong thiết kế là căn hộ này nằm trên tầng 33 của tòa nhà và việc lắp đặt hệ thống thép đều vượt quá kích thước của dịch vụ vận chuyển.

 

Do đó, hệ thống thép được cắt nhỏ và các kiến trúc sư phải đảm bảo rằng số lượng các điểm kết nối và khớp nối có thể được giảm thiểu càng nhiều càng tốt. Những đặc điểm này tạo nên sự mạch lạc về mặt cảm xúc cho thiết kế độc đáo này.

 

Mặt khác, hơn 2/3 diện tích được cải tạo nhằm mục đích sử dụng cho những không gian “se lạnh”, tuy nhiên các kiến trúc sư cũng không quên bố trí một số không gian chức năng cho phòng ngủ theo yêu cầu của gia chủ.

 
 

Ngoài phòng ngủ chính tiện nghi còn có thêm 2 phòng ngủ dành cho con cái hoặc nhóm bạn đến chơi.

 
 

Dù hiện tại gia chủ vẫn đang trong tình trạng độc thân nhưng đã đến lúc “mơ về ngôi nhà và những em bé đáng yêu” nên hi vọng đây là điểm dừng chân cuối cùng của một người phóng túng lãng mạn.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo