Thứ tư, 1/2/2023 | 16:37 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 23/4/2019, 15:52 (GMT+7)

[Ảnh] Hàng chục căn nhà nứt toác cạnh dự án chung cư đang xây

Trần Lan Anh Thứ ba, 23/4/2019, 15:52 (GMT+7)

Nhiều vết nứt toác trên tường xuất hiện to bằng gang tay xuất hiện tại các ngôi nhà trên đường Nguyễn Sơn thuộc phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội khiến người dân ở đây hoang mang.


Nhà anh Phạm Hồng Quang là một trong số những ngôi nhà kiên cố mà chịu sự ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. "Tường nứt từng tầng, ở tầng ba vết nứt dài to khoảng 20cm. Các nhà trước đây chúng tôi xây dựng liền kề nhau giờ tách rời ra, nhà của chúng tôi nó trôi, và nó nghiêng khoảng 15 - 16cm", anh Quang chia sẻ.

Theo anh Quang, việc nhà bắt đầu xảy ra tình trạng nứt toác, sụt lún là do dãy nhà nằm ngay sát công trình đang xây dựng dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và nhà ở 158 Nguyễn Sơn (Long Biên – Hà Nội) do Công ty TNHH Bắc Chương Dương làm chủ đầu tư.


Dù đã phản ánh tình trạng này với chủ đầu tư và chính quyền địa phương, tất cả những gì anh Quang và gia đình nhận được thời điểm hiện tại chỉ là bản cam kết của chủ đầu tư về việc chịu trách nhiệm sửa chữa, đền bù, khắc phục sự cố cho ngôi nhà...


Nhìn bằng mắt thường cũng thấy các nhà dân dần tách xa rời nhau. Hiện tượng này được người dân ở đây phản ánh khi công trình xây dựng được bắt đầu.


Đến hiện tại bây giờ, nhà tôi đã lún sâu xuống 30 cm và nghiêng về đằng sau 30 cm và nghiêng sang nhà hàng xóm 18 cm. Hệ thống thoát nước của chúng tôi bây giờ nước chảy nước vào trong nhà, gia đình tôi phải tát ra. Trong này chúng tôi sinh hoạt rất bức xúc và mệt mỏi", bà Bùi Thị Hạnh sống tại đường Nguyễn Sơn thuộc phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội cho biết.


Những ngôi nhà nghiêng lún, siêu vẹo còn đe dọa đến an toàn của các hộ dân ở đây. Quan sát bằng mắt thường cũng thấy mối nguy hiểm rình rập.


"Công trình đã xây lên khoảng 10 tầng và 2 tầng hầm, thì khi người ta thi công một thời gian thì nhà tôi bắt đầu có sự lún nứt. Bên trên công trình ồn ào suốt cả buổi đêm. Hơn nữa nó làm tách hai nhà ra và nứt toác rất nặng từ lầu 1 lên nóc nhà, nó lún nghiêng về 1 bên và lùi về phía công trình gần 10 cm, đấy là bên thậm định sơ như vậy", một người dân sống bên cạnh công trình đang xây dựng chia sẻ.

Hiện tại có khoảng 28 hộ gia đình đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ công trình xây dựng dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và nhà ở 158 Nguyễn Sơn (Long Biên - Hà Nội).


Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ và biệt thự liền kề PHC Complex do Công ty TNHH Bắc Chương Dương làm chủ đầu tư tại Số 158 đường Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP.Hà Nội. Dự án được xây trên 8.000 m2 diện tích đất. Tòa chung cư cao 17 tầng và 2 tầng hầm, từ tầng 1 - 4 là trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê, từ tầng 5 - 17 là nhà ở cung cấp 117 căn hộ. Dự kiến bàn giao vào quý IV/2019.

Theo Tiền Phong

 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo