Thứ hai, 20/1/2020 | 07:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 26/2/2019, 11:43 (GMT+7)

[Ảnh] 12 vệ sĩ chạy bộ theo xe ông Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng

Nguyễn Như Tâm Thứ ba, 26/2/2019, 11:43 (GMT+7)

Đoàn tàu đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến nhà ga Đồng Đăng sáng 26/2. Sau lễ đón, ông nhanh chóng di chuyển về Hà Nội trên một chiếc limousine màu đen.

Theo bảo vệ ông là 12 vệ sĩ, những người từng thu hút sự chú ý khi ông Kim tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều cũng như hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm ngoái.

12 vệ sĩ là những người bảo vệ ở "sát sườn" nhà lãnh đạo Triều Tiên nhất. Họ được chọn lựa kỹ lưỡng từ quân đội Triều Tiên và trải qua quá trình huấn luyện gắt gao.

Bình Nhưỡng duy trì một lực lượng đông đảo, được tổ chức kỹ lưỡng đến từng chi tiết, tập trung duy nhất cho việc bảo vệ ông Kim Jong Un.

Những vệ sĩ thường chạy quanh xe limousine của ông Kim Jong Un và theo sát ông "như hình với bóng" thuộc biên chế "Văn phòng Trung ương số 6". Cơ quan này có tên gọi chính thức là Tổng cục Phụ tá sĩ quan (MOA).

Nhóm cận vệ này được sàng lọc từ lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). Những người được tuyển trước tiên phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Các tiêu chí về thể chất như chiều cao và thị lực được quy định tỉ mỉ.

Quân nhân được chọn phải có thành tích đáng kể trong thời gian tại ngũ, hoặc đặc biệt xuất sắc trong những kỹ năng tác chiến như võ thuật, bắn súng.

Thành viên đội cận vệ luôn được kiểm tra lý lịch gắt gao. Họ được xác thực nhân thân ít nhất hai thế hệ trong gia đình.

Một khi được tuyển vào nhóm cận vệ, họ còn phải trải qua chương trình huấn luyện khốc liệt. Những cận vệ được đào tạo theo đúng chuẩn của Lực lượng Biệt kích - nhóm có nhiệm vụ tấn công phủ đầu các cứ điểm trọng yếu ở Hàn Quốc trong trường hợp chiến tranh nổ ra.

Ông Kim Jong Un sẽ dự hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội trong ngày 27-28/2.

Ông cũng sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong dịp này.

Theo Zing

 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo