Thứ năm, 11/8/2022 | 08:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 25/6/2018, 21:06 (GMT+7)

Việt Nam lần đầu xuất khẩu chính ngạch thịt heo

Phạm Thị Minh Tâm Thứ hai, 25/6/2018, 21:06 (GMT+7)

Chia sẻ tại lễ ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sojitz (Nhật) ngày 25/6, lãnh đạo Tập đoàn Mavin (doanh nghiệp Việt có vốn đầu tư của Australia) cho biết vào cuối tháng 5, container thịt heo đầu tiên của công ty đã được xuất sang Myanmar. Đây là lần đầu tiên thịt heo tươi của Việt Nam được xuất khẩu theo đường chính ngạch.

Ông Đào Mạnh Lương - Tổng giám đốc Mavin cho biết tập đoàn đang chuẩn bị các thủ tục để tiếp tục xuất khẩu sang Myanmar. Dự kiến trong thời gian tới, mỗi tháng Mavin sẽ xuất khẩu ít nhất một container 40 feet, tương đương 26 tấn thịt tươi sang thị trường này.

Ở lô hàng đầu tiên trong tháng 5, giá xuất khẩu thịt sang Myanmar của Mavin cao hơn 15% so với giá trung bình của thị trường quốc tế. Theo ông Lương, khó khăn của việc xuất khẩu chính ngạch sang các thị trường là vấp phải rào cản về quy định thú y và các giấy tờ cần thiết. Mavin phải mất 1 năm để hoàn tất các thủ tục để có thể xuất được lô hàng đầu tiên kể trên.

Chia sẻ tại buổi ký kết, Thứ trưởng Thứ trưởng Bộ NN & PTNT - Vũ Văn Tám cho rằng lần đầu tiên thịt heo tươi cấp đông được xuất khẩu ra nước ngoài mở ra hướng đi mới cho ngành chăn nuôi. Bộ NN & PTNT cũng đã ký thỏa thuận với tổ chức thú y thế giới để hỗ trợ các doanh nghiệp chăn nuôi sản xuất theo chuỗi đạt tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu.

Bên cạnh các sản phẩm tươi, Mavin cho biết cũng đang đàm phán để xuất khẩu các sản phẩm thịt heo chế biến như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói...

N.A

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo