Chủ nhật, 27/9/2020 | 03:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 7/8/2018, 11:05 (GMT+7)

Trung Quốc thanh tra khẩn cấp trang trại heo vì dịch cúm bùng phát

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ ba, 7/8/2018, 11:05 (GMT+7)

Dịch cúm heo châu Phi bùng phát là mối nguy hiểm lớn đối với ngành chăn nuôi heo của tỉnh Liêu Ninh nói riêng và cả Trung Quốc nói chung, và cần phải được dập tắt hoàn toàn, một quan chức thuộc Cục Thú y và Sản xuất chăn nuôi Liêu Ninh cho biết.

Chính quyền địa phương được yêu cầu thanh tra khẩn cấp tất cả trang trại chăn nuôi, chợ buôn bán, lò giết mổ heo và các trung tâm thú y trên toàn tỉnh. Bất kỳ trường hợp heo chết mà không rõ nguyên nhân hoặc heo chuẩn bị giết mổ bị xuất huyết lách, suy giảm miễn dịch sau khi đã tiêm phòng vaccine phòng cúm phải được báo cáo.

Ảnh minh họa

Theo chỉ thị của chính quyền, tất cả chợ đầu mối và lò giết mổ heo tại quận Thẩm Bắc, nơi dịch cúm bùng phát, bị đóng cửa tạm thời, trang Liaoning Daily cho biết. Khoảng 913 con heo đã bị tiêu hủy gần Thẩm Dương. Hoạt động vận chuyển heo từ các khu vực có dịch bị cấm hoàn toàn.

Heo và các sản phẩm từ heo của Thẩm Dương chỉ được phép phân phối trong phạm vi thành phố. Heo từ nơi khác tới phải qua kiểm dịch nghiêm ngặt, vị quan chức tại Sở Thú y cho biết.

Trường hợp của Liêu Ninh cũng là trường hợp mắc dịch cúm heo châu Phi đầu tiên tại khu vực Đông Á. Sự việc này dấy lên lo ngại về nguy cơ dịch sẽ lây lan khắp Trung Quốc, nước có tổng đàn heo lớn nhất thế giới, và có thể lan sang cả những quốc gia láng giềng tại châu Á.

Ngay sau thông tin này, chính phủ Nhật Bản thông báo ngừng nhập khẩu thịt heo chế biến từ Trung Quốc, đồng thời thắt chặt hoạt động kiểm dịch tại các sân bay, cảng biển.

Phan Vũ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo