Chủ nhật, 15/12/2019 | 05:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 27/2/2019, 20:33 (GMT+7)

Trung Quốc ngăn chặn dịch ASF bằng cách điều chỉnh toàn bộ ngành chăn nuôi heo

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 27/2/2019, 20:33 (GMT+7)

TheoReuters, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trung Quốc đã soạn thảo kế hoạch nhằm khuyến khích thương mại heo và sản phẩm từ heo trong các khu vực, sau khi những biện pháp trước đó bóp méo giá và thị trường.

Kế hoạch, được phóng viên Reuters xem qua, được gửi tới chính quyền các tỉnh và khu tự trị để lấy ý kiến vào tuần trước và vẫn chưa rõ nếu nó được thông qua.

Bộ NN&PTNT Trung Quốc không trả lời phỏng vấn từ Reuters. Các văn bản này được công bố vào ngày 18/2 và được yêu cầu cho ý kiến vào ngày 22/2.

Trong một văn bản khác, Bắc Kinh cũng cho biết hướng tới giảm sự bùng phát của dịch bệnh trong nửa đầu năm 2019 so với nửa cuối năm ngoái.

Theo đề xuất mới, các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh sẽ được phối hớp với khu vực, thay vì cấp tỉnh, với các nhà chức trách có phẩm quyền cũng giám sát sự ổn định của nguồn cung.

Mỗi khu vực gồm một trong những tỉnh sản xuất heo hàng đầu của Trung Quốc, theo đó về cơ bản đảm bảo tự cung tự cấp thịt heo, theo văn bản, gồm một bản đồ và dữ liệu về tỉ lệ tự cung cấp.

Văn bản cũng đề xuất hệ thống mẫu đầu tiên ở khu vực trung tâm phía nam gồm các tỉnh Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam.

Khu vực này sau đó sẽ chi sẻ kinh nghiệm trên cả nước trước khi những khu vực khác triển khai kế hoạch.

Ảnh minh họa.

Bắc Kinh đã báo cáo hơn 100 trường hợp bùng phát dịch ASF tại 28 tỉnh và khu vực kể từ tháng 8, gây ra khủng hoảng cho ngành công nghiệp trị giá 1.000 tỉ USD và những lĩnh vực liên quan.

Bất chấp lệnh cấm vận chuyển heo khỏi các tỉnh nhiễm bệnh, virus ASF - vốn không có thuốc điều trị và vacxin phòng bệnh, đã lây lan nhanh chóng và được báo cáo ở ba tỉnh mới trong tuần trước, gồm tại những trang trại lớn - được cho là có tiêu chuẩn phòng ngừa dịch bệnh cao hơn.

Tuần trước, nhà sản xuất thực phẩm đông lạnh lớn của Trung Quốc, Sanquan Food, đã thu hồi một lượng lớn bánh bao sau khi truyền thông đưa tin một số sản phẩm dương tính với kết quả xét nghiệm virus ASF.

Hôm 26/2, Phó thủ tướng Trung Quốc Hu Chunhua nhận định tình hình rất nghiêm trọng và kêu gọi kiểm soát nghiêm ngặt.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo