Thứ bảy, 18/9/2021 | 23:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 2/8/2021, 20:18 (GMT+7)

Trung Mỹ lo ngại nguy cơ lây lan dịch tả lợn châu Phi

Theo TTXVN Thứ hai, 2/8/2021, 20:18 (GMT+7)

Ngày 1/8, chính phủ El Salvador thông báo nước này sẽ cấm nhập khẩu tất cả sản phẩm thịt lợn trong bối cảnh các ổ dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Cộng hòa Dominicana có nguy cơ lan rộng tại khu vực Trung Mỹ và Caribe.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nông nghiệp và Gia súc El Salvador David Martinez kêu gọi người dân nước này chuyển sang tiêu thụ gia súc được nuôi và chế biến trong nước.

Theo Hiệp hội các nhà chế biến thịt lợn El Salvador, các nhà sản xuất địa phương hoàn toàn có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu trên cả nước. 

Hồi tuần trước, các nhà chức trách Cộng hòa Dominicana đã phát hiện nhiều khu vực ở miền trung và tây bắc nước này bùng phát dịch tả lợn châu Phi.

Đây có thể được xem là ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại Tây Bán cầu trong vòng 40 năm qua.

Ảnh minh họa. (Nguồn: agfundernews.com)

Ảnh minh họa: agfundernews.com

Trước tình hình này, Tổ chức quốc tế khu vực về vệ sinh nông nghiệp (ORISA) cho biết cơ quan này đang làm việc nhằm kiểm soát ổ dịch bùng phát tại Cộng hòa Dominicana, đồng thời kêu gọi Mexico và các nước láng giềng nhanh cho có biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi.

OIRSA gồm các nước thành viên Belize, Costa Rica, Cộng hòa Dominicana, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama.

Tổ chức này nhấn mạnh do sự lây lan nhanh và mạnh của dịch tả lợn châu Phi, các quốc gia trong khu vực cần tăng cường các biện pháp kiểm dịch gia súc tại các cửa khẩu, sân bay và biên giới.

Tả lợn châu Phi là một bệnh lây nhiễm do virus gây ra và có nguồn gốc đầu tiên từ châu Phi.

Bệnh có thể bắt gặp ở bất kỳ loài lợn nào, ở bất kỳ lứa tuổi nào của lợn với khả năng lây lan rất nhanh.

Thống kê cho thấy, lợn nhiễm bệnh có tỷ lệ tử vong lên tới 100%. Hiện, tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại nhiều khu vực ở châu Á, Đông Âu và châu Phi.

Hồi năm 2018, dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại Trung Quốc khiến nước này buộc phải tiêu hủy hàng chục nghìn con lợn để ngăn chặn đà lây lan.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo