Thứ ba, 30/11/2021 | 16:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 25/11/2021, 13:39 (GMT+7)

Tỉnh Phú Yên hợp tác với tập đoàn của 'vua cá ngừ Nhật Bản'

Đỗ Lan Thứ năm, 25/11/2021, 13:39 (GMT+7)

Ngày 24/11, tỉnh Phú Yên đã ký các biên bản ghi nhớ với hai tập đoàn của Nhật Bản về việc phát triển thủy sản và vùng nguyên liệu cây cao lương. Đây là những lĩnh vực Phú Yên rất chú trọng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19.

Lễ ký kết diễn ra ở thủ đô Tokyo bên lề chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Nhật Bản. Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Lê Minh Hoan và Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, ông Phạm Đại Dương đã chứng kiến lễ ký.

new-project-556-6120-1637820842.jpg

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan và Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Phú Yên với Tập đoàn Kiyomura. Ảnh: Báo Chính Phủ

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Kiyomura của “vua cá ngừ Nhật Bản” Kiyoshi Kimura sẽ hợp tác với Phú Yên - tỉnh có sản lượng đánh bắt cá ngừ lớn nhất Việt Nam - để phát triển thủy sản.

Trong tương lai, hai bên sẽ triển khai nhiều hoạt động như trao đổi kinh nghiệm và những thực tiễn tốt về các mô hình phát triển thủy sản. Các bên sẽ tổ chức và phát triển sản phẩm cá ngừ đại dương, khởi động dự án chung nhằm chia sẻ thông tin về các vấn đề như khai thác kinh tế và công nghệ, quản trị và quảng bá sản phẩm thủy sản.

CTCP eREX, nhà sản xuất và cung cấp điện của Nhật Bản cũng có những hợp tác với Phú Yên. Doanh nghiệp này đang đi đầu trong lĩnh vực sử dụng nhiên liệu sinh khối trong các nhà máy điện tại Nhật Bản. Do đó, eREX sẽ hợp tác với Phú Yên để phát triển vùng nguyên liệu trồng cây cao lương tại tỉnh này và các dự án đầu tư sử dụng nguồn nguyên liệu từ cây cao lương.

Trước đó, tại buổi làm việc với ông Kiyoshi Kimura, Chủ tịch Tập đoàn Kiyomura và ông Honda Hitoshi, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc eREX, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh việc thực hiện hiệu quả các dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên nói riêng và của Việt Nam nói chung. 

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, ông Phạm Đại Dương cho rằng các dự án hợp tác với tập đoàn Kiyomura và CTCP eREX có ý nghĩa bởi sẽ phát huy thế mạnh của các bên, khắc phục được những khó khăn trong chuỗi cung ứng và góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Kiyoshi Kimura là người đứng đầu Kiyomura, tập đoàn sở hữu chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai ở Nhật Bản. Hồi tháng 1/2020, ông Kimura chi 1,8 triệu USD để mua con cá ngừ khổng lồ tại buổi đấu giá nhân dịp năm mới.
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo