Thứ bảy, 10/4/2021 | 18:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 14/1/2021, 08:36 (GMT+7)

Thực hư thông tin mai Tết ở TP HCM đồng loạt nở sớm

Tho Người Lao Động Thứ năm, 14/1/2021, 08:36 (GMT+7)

Thời gian gần đây, một số vườn mai ở TP HCM, đặc biệt là ở làng mai Thủ Đức, nhiều cây mai bắt đầu nở hoa vàng rực dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông Nguyễn Thanh Hà, chủ vườn mai Ba Trận ở Thủ Đức, xác nhận có hiện tượng mai nở sớm nhưng số lượng rất ít, không đáng kể, năm nào cũng vậy. Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi nên "sức khoẻ" một số cây mai bị ảnh hưởng. Theo ông Hà, cách nay khoảng một tháng có một số cơn mưa trái mùa, cũng như đổi mùa lạnh nên làm cho một số cây mai bung nở sớm.

Ngoài ra, mai nở sớm còn do kỹ thuật chăm sóc của một số vài vườn có vấn đề, sử dụng phân bón, thuốc không phù hợp.

Đại diện Hội Nông dân quận Thủ Đức cũng khẳng định số mai bị nở sớm không nhiều nên cũng không ảnh hưởng chung đến nguồn cung mai Tết. Cho đến thời điểm này mọi thứ đều ổn, chất lượng lại khá tốt.

Còn theo ông Lê Hữu Thiện, Giám đốc HTX Hoa mai vàng Bình Lợi (Bình Chánh), do năm nay là năm nhuận nên thời gian kéo dài đến 13 tháng, đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của mai chậu. Theo đó, mai chậu sẽ nở sớm hơn nhưng chỉ chiếm chưa tới 5%. Những bông nở sớm được nhà vườn lặt bỏ, nụ còn lại chiếm đến 70%-80% nên vẫn tiếp tục nở đúng Tết.

Thực hư thông tin mai Tết ở TP HCM đồng loạt nở sớm - Ảnh 1.

Một số ít cây mai ở TP HCM bung nở sớm dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán.

Về thị trường, giá cả mai Tết, các chủ vườn mai tại TP HCM cho biết giá cả đến thời điểm này vẫn ổn định so với năm ngoái. Tuy nhiên, các mối lái là khách quen đến đặt mua mai năm nay giảm đáng kể, trong khi khách mới lại tăng lên nhưng số lượng đặt mua mai lại giảm mạnh đến 60%-70%. Chẳng hạn năm ngoái khách đặt mua 100 cây thì năm nay họ chỉ lấy 30-40 cây.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo