Thứ hai, 14/6/2021 | 00:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 4/5/2021, 19:44 (GMT+7)

Tập đoàn PAN nhận ủy thác bảo hộ nhãn hiệu ST24 và ST25 tại thị trường quốc tế

Ngọc Hà Thứ ba, 4/5/2021, 19:44 (GMT+7)

AHLĐ Hồ Quang Cua, đại diện nhóm tác giả ST25 gạo ngon nhất thế giới 2019 và DNTN Hồ Quang Trí, doanh nghiệp gia đình của tác giả, vừa ủy quyền cho Tập đoàn PAN (HNX: PANđứng ra làm thủ tục bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 và giống lúa ST24, ST25 tại các thị trường xuất khẩu gạo thương hiệu trọng điểm.

Bà Nguyễn Thị Trà My, CEO Tập đoàn PAN.

Bà Nguyễn Thị Trà My, CEO Tập đoàn PAN.

Cụ thể, PAN nhận uỷ quyền đăng ký xác lập quyền sở hữu đối với giống cây trồng “ST24”, “ST25” tại các vùng lãnh thổ nêu trên, đăng ký bảo hộ các nhãn hiệu hàng hóa liên quan, đồng thời thực hiện các hành động ngăn chặn, bảo vệ phù hợp đối với các tài sản sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu.

Trao đổi với Người Đồng Hành, bà Nguyễn Thị Trà My, CEO Tập đoàn PAN cho biết: "Khi tiến hành hợp tác, mục tiêu quan trọng nhất mà chúng tôi hướng tới là gìn giữ và phát triển nhãn hiệu sản phẩm nông sản Việt Nam. Dựa vào văn bản uỷ quyền, Tập đoàn PAN có cơ sở khẩn trương đăng ký bảo hộ tại các thị trường quốc tế”, bà Trà My nhấn mạnh. Lãnh đạo PAN cũng cho rằng các nội dung hợp tác về thương mại giữa hai bên là ở bước sau, có vị trí thứ yếu.

"Chúng tôi cũng rất vui khi nhận được  sự đồng hành của cơ quan chức năng, là thương vụ ở các nước, trong việc gửi thư phản đối đăng ký thương hiệu vô cớ của các doanh nghiệp nước ngoài", bà Trà My nói.

Vị lãnh đạo có kinh nghiệm lâu năm về hoạt động hợp tác quốc tế này cũng cho biết doanh nghiệp nhận thức đầy đủ rằng việc xử lý các tranh chấp thương mại đều sẽ có khó khăn. Tuy nhiên với vị thế và kinh nghiệm của Tập đoàn PAN, bà Trà My tin tưởng việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại các thị trường quốc tế đều sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Anh hùng lao động Hồ Quang Cua và sản phẩm gạo ST25 do ông lai tạo và phát triển.

Anh hùng lao động Hồ Quang Cua và sản phẩm gạo ST24 và ST25 do ông lai tạo, phát triển. Ảnh: Báo Cần Thơ.

Trước đó vào ngày 22/4, một công ty có tên là T&L Global Foods Supply đã nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gạo ST25 tại Australia. Tương tự, nhãn hiệu gạo ST25 cũng bị 4 tổ chức, cá nhân tại Mỹ đăng ký bảo hộ. Liên quan đến nội dung này, ông Bùi Huy Sơn, Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Mỹ thông tin đã trao đổi với nhà chức trách nước này và khẳng định nguồn gốc giống lúa ST25 do nhóm các nhà khoa học Việt Nam sáng chế. Giống lúa này đã đạt giải Nhất cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2019 tại Philippines và giải Nhì cuộc thi này vào 2020 tại Mỹ. Phía Mỹ sau đó đã hướng dẫn quy trình phản đối việc doanh nghiệp khác đăng ký nhãn hiệu ST25.

Tương tự, Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng đã gửi công văn cùng một số tài liệu, hình ảnh kèm theo đến Văn phòng Sở hữu trí tuệ của Australia (IP Australia) để làm rõ giống lúa tên ST 24, ST 25 là do ông Hồ Quang Cua và nhóm nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, sản xuất thành công, đã được cấp bằng bảo hộ tại Việt Nam.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo