Thứ tư, 1/4/2020 | 09:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ bảy, 27/4/2019, 11:53 (GMT+7)

Sữa, măng cụt Việt Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Phạm Thị Minh Tâm Thứ bảy, 27/4/2019, 11:53 (GMT+7)

Trong dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn Cấp cao hợp tác “Vành đai - Con đường” tại thủ đô Bắc Kinh, theo lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc Ni Yeu Feng đã ký 3 văn kiện hợp tác quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp từ ngày 25/4 đến ngày 27/4.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trao Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc cho ngài Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam.

"Nghị định thư được ký kết lần này là cơ sở pháp lý rất quan trọng tạo điều kiện cho sữa của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang thị trường giàu tiềm năng với 1,4 tỷ người tiêu dùng này", Thứ trưởng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho hay.

Sữa Việt Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Ảnh: VGP.

Theo lãnh đạo ngành nông nghiệp, đây cũng là sự cam kết giữa hai Chính phủ và các cơ quan chức năng 2 nước về việc trao đổi, lưu thông của các sản phẩm sữa và sữa. Sự kiện sẽ thúc đẩy phát triển chăn nuôi bò sữa và các nguyên liệu phục vụ chế biến sữa và các sản phẩm sữa của Việt Nam trong thời gian tới.

Ngoài Nghị định liên quan tới sữa nói trên, 2 nước còn ký Nghị định thư về Yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với Măng cụt xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc và Bản ghi nhớ về thiết lập Cơ chế ngăn chặn và kiểm soát sâu bệnh thực vật tại khu vực biên giới.

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo