Thứ hai, 10/8/2020 | 22:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/5/2019, 17:24 (GMT+7)

Quy định xuất khẩu thủy sản sang Anh ra sao nếu xảy ra Brexit 'cứng'?

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ ba, 21/5/2019, 17:24 (GMT+7)

Nhằm duy trì cam kết về phòng chống hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Anh sẽ tiếp tục chấp nhận Giấy chứng nhận thủy sản khai thác theo mẫu của EU đang được sử dụng, kể cả trong trường hợp nước này rời EU mà không đạt được thỏa thuận nào. Nội dung trên được nêu trong công hàm do Tổng Lãnh sự quán Anh gửi tới Tổng cục Thủy sản và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn hồi đầu tháng 5.

Hiện nay, để có thể được nhập khẩu vào Anh, sản phẩm thủy sản phải có Giấy chứng nhận thủy sản khai thác đi kèm tuân thủ quy định về IUU. Giấy chứng nhận này nhằm xác nhận thủy sản được đánh bắt đúng theo tiêu chuẩn cần thiết để ngăn chặn IUU và phải được thẩm tra bởi quốc gia treo cờ của phương tiện đánh bắt.

Tổng Lãnh sự quán cũng cho biết chính phủ Anh đang tiếp tục nỗ lực đạt được thỏa thuận với EU trước khi rời khỏi khối liên minh này.

Ngày 17/5, ông Jeremy Corbyn, lãnh đạo Công đảng Anh cho hay các cuộc đàm phán giữa chính phủ và đảng của ông nhằm tháo gỡ thế bế tắc liên quan đến tiến trình Brexit diễn ra hết sức thiện chí, tiến xa hết mức có thể nhưng hai bên không thể nào dẹp bỏ những bất đồng chính sách quan trọng.

Phan Vũ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo