Thứ năm, 28/1/2021 | 00:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 2/1/2020, 20:26 (GMT+7)

Quảng Ngãi thiếu hụt hơn 500 tấn thịt lợn dịp Tết Nguyên đán

Theo VOV Thứ năm, 2/1/2020, 20:26 (GMT+7)

Theo dự báo, từ nay đến Tết Nguyên đán, tại tỉnh Quảng Ngãi thiếu hụt hơn 500 tấn thịt lợn, giá sẽ tiếp tục tăng cao.

Trước tình hình giá cả thị trường những ngày cuối năm có nhiều biến động, tỉnh Quảng ngãi chỉ đạo ngành công thương và các đơn vị, địa phương tăng cường công tác bình ổn giá, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, không để khan hiếm và tăng giá đột biến. Trong đó, đặc biệt chú ý đến thịt heo và các loại thực phẩm tiêu thụ mạnh trong dịp Tết.

Tại chợ Quảng Ngãi, những ngày này, giá thịt lợn giảm nhẹ so với tuần trước nhưng sức mua không tăng. Hiện giá thịt lợn tại đây đang ở mức từ 140.000 - 160.000 đồng/kg. Nhiều hộ kinh doanh thịt lợn ở chợ Quảng Ngãi cho hay, giá thịt lợn tăng nên người dân chuyển sang ăn thịt gà, các loại tôm, cá…

quang-ngai-thieu-hut-thit-lon-4916-7551-

Quảng Ngãi thiếu hụt hơn 500 tấn thịt lợn dịp tết âm.

Do giá thịt lợn tăng cao nên một số doanh nghiệp tại thành phố Quảng Ngãi đã nhập thịt lợn đông lạnh về cung cấp cho bạn hàng.

Bà Nguyễn Thị Út, một tiểu thương ở chợ Quảng Ngãi cho biết: “Chủ yếu là các quán cơm, nhà hàng tiêu thụ. Dân thì có những người hiểu biết, họ tự tin ăn chứ có những người ngại thịt đông lạnh. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không thể bán hàng không rõ nguồn gốc.”

Ông Võ Minh Tâm, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Quảng Ngãi cho biết, ngoài việc kiểm tra hàng hóa dịp Tết, đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thịt lợn đông lạnh, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết.

“Trên tuyến khâu lưu thông, chúng tôi kiểm tra tầm soát các điểm tập kết và các nhà cung cấp. Một số doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động hàng cấp đông, phải đảm bảo nguồn gốc nhập từ đâu và tất cả giấy tờ kiểm dịch có liên quan” - ông Tâm nói.

Theo dự báo, từ nay đến Tết Nguyên đán, tại tỉnh Quảng Ngãi thiếu hụt hơn 500 tấn thịt lợn, giá sẽ tiếp tục tăng cao. Trước tình hình này, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các doanh nghiệp chủ động nguồn cung, không để thiếu hụt thịt lợn và tăng giá đột biến.

Ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các doanh nghiệp, địa phương tổ chức các điểm bán thịt heo và các loại thực phẩm bình ổn giá; đưa hàng Việt về nông thôn, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân dịp Tết.

“Khi có lượng thịt heo lạnh nhập khẩu về bình ổn tại các địa phương có nhu cầu lớn thì sẽ tác động đến giá heo hơi. Chủ trương của Bộ công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ có định hướng bình ổn giá thịt heo. Chính việc bình ổn của cả nước này sẽ tác động đến việc bình ổn giá tại Quảng Ngãi” - ông Bình thông tin

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo