Thứ tư, 18/9/2019 | 18:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 2/6/2019, 20:25 (GMT+7)

Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra phản ánh tôm hùm đất được bán số lượng lớn

tienntt Chủ nhật, 2/6/2019, 20:25 (GMT+7)

Trước thông tin tôm hùm đất vẫn được bày bán, kinh doanh trên thị trường nội địa với số lượng lớn, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công Thương, Quốc phòng khẩn trương kiểm tra, làm rõ.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả.

Tôm hùm đất Trung Quốc (tôm càng đỏ) không có tên trong Danh mục loài thuỷ sản được phép kinh doanh tại Việt Nam và được xác định là sinh vật ngoại lai xâm hại. Việc kinh doanh, tiêu thụ loài tôm này là vi phạm quy định của pháp luật về đa dạng sinh học và thuỷ sản.

Tôm hùm đất Trung Quốc được xác định là sinh vật ngoại lai, cấm buôn bán, nuôi trồng ở Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet.

Ngày 20/5, Bộ Nông nghiệp gửi công văn hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát tôm hùm đất. Để bảo vệ môi trường và tránh tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp, Bộ đề nghị UBND các tỉnh thành, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp vi phạm.

Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh cũng có công văn hỏa tốc gửi Cục QLTT các địa phương. Trong công văn, Tổng cục trưởng chỉ đạo lực lượng QLTT phải huy động lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với tôm hùm đất, bao gồm cả các nhà hàng, quán ăn để hạn chế tối đa mức tiêu thụ cũng như buôn bán các mặt hàng này.

Tuy nhiên sau đó, mặt hàng này vẫn được một số cửa hàng, địa điểm kinh doanh bày bán với số lượng lớn, bất chấp lệnh cấm.

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo