Thứ sáu, 13/12/2019 | 02:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 27/2/2019, 14:13 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Quảng Ninh: ‘TP Uông Bí có nguy cơ bị xâm nhiễm dịch tả lợn rất cao’

tienntt Thứ tư, 27/2/2019, 14:13 (GMT+7)

Ông Đặng Huy Châu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, cho hay trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, TP Uông Bí là địa phương có nguy cơ bị xâm nhiễm dịch tả rất cao.

Lý do được đưa ra là hiện có 4 tỉnh, thành xuất hiện loại dịch bệnh nguy hiểm này, trong đó có huyện Thủy Nguyên của TP Hải Phòng, địa phương giáp với TP Uông Bí. Tuyến QL10A, đoạn cầu Đá Bạc qua địa bàn TP Uông Bí cũng là con đường vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn từ các tỉnh, thành lân cận vào Quảng Ninh.

Hiện, cả nước đã có 4 tỉnh, thành xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Ảnh minh họa: Reuters

Từ đó, ông Đặng Huy Châu cho rằng yêu cầu TP Uông Bí phải tăng cường công tác phòng chống loại dịch bệnh, cũng như có phương án xử lý trong trường hợp xảy ra dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng tiến hành kiểm tra thực tế vị trí tại cầu Đá Bạc (phường Phương Nam), vị trí dự kiến lập chốt kiểm soát tạm thời của tỉnh để kiểm soát công tác vận chuyển, truy xuất nguồn gốc, kiểm dịch lợn và sản phẩm từ lợn.

Đồng thời, ông Châu cho biết làm việc với Cảng vụ Đường thủy nội địa Đá Bạc (thuộc Cảng vụ nội địa khu vực I) về công tác phối hợp, tăng cường kiểm soát các hoạt động vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn bằng đường thủy trên toàn tuyến thuộc quyền quản lý của đơn vị.

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo