Thứ ba, 28/9/2021 | 04:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 5/9/2021, 10:59 (GMT+7)

Phát hiện bệnh 'bò điên', Brazil ngừng xuất thịt bò sang Trung Quốc

Theo Vietnamplus Chủ nhật, 5/9/2021, 10:59 (GMT+7)
Thịt bò được bày bán trong siêu thị tại Rio de Janeiro, Brazil. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thịt bò được bày bán trong siêu thị tại Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN.

Ngày 4/9, Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil thông báo về việc phát hiện hai trường hợp bệnh “bò điên” ở nước này và quyết định tạm ngừng ngay lập tức việc xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc theo thỏa thuận an toàn thực phẩm đã ký kết với Bắc Kinh.

Các trường hợp bệnh “bò điên” được phía Brazil phát hiện tại một lò mổ ở Minas Gerais và một trang trại tại Mato Grosso, song đây là hai trường hợp bò già và không được sử dụng làm thực phẩm.

Tuy nhiên, phía Brazil buộc phải dừng xuất khẩu sang Trung Quốc, bạn hàng lớn nhất của quốc gia Nam Mỹ này và lệnh tạm dừng xuất khẩu sẽ có hiệu lực cho tới khi phía Trung Quốc kết thúc quá trình đánh giá và phân tích về thông tin liên quan đã được đưa ra.

Năm 2019, Brazil cũng đã phải dừng các lô thịt bò xuất khẩu sang Trung Quốc sau khi phát hiện trường hợp bệnh “bò điên” ở bang Mato Grosso.

Trung Quốc là bạn hàng duy nhất có thỏa thuận với Brazil về việc tạm dừng nhập khẩu thịt bò ngay khi phát hiện trường hợp liên quan tới căn bệnh này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo