Chủ nhật, 29/3/2020 | 10:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 7/5/2019, 19:16 (GMT+7)

Đồng Nai: Phát hiện ổ heo mắc bệnh dịch nhưng đã dập tắt

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 7/5/2019, 19:16 (GMT+7)

Trao đổi với Người Đồng Hành chiều 7/5, ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết vào ngày 24/4, địa phương có phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. "Địa phương đã khắc phục bằng tất cả các giải pháp, dập tắt ổ dịch ngay từ lúc đó", ông Vinh cho biết.

Vị này cũng thông tin trong qua trình phân tích mẫu về dịch tả lợn châu Phi, các cán bộ đồng thời phân tích thêm về bệnh lợn tai xanh và có phát hiện một số ít liên quan, song đây không phải là một dịch lớn. "Ổ dịch đã được dập ngay đêm đó, không lây lan nữa. Chăn nuôi của Đồng Nai vẫn ổn định", vị này khẳng định.

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Đồng Nai. Ảnh: VnExpress.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Việt Phương, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận thông tin có xảy ra dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn và sẽ có thông tin chính thức trên Cổng thông tin điện tử tỉnh vào ngày mai (8/5).

Trước đó, khi phía tỉnh chưa xác nhận thông tin dịch tả lợn châu Phi, từ ngày 2/5, UBND huyện Nhơn Trạch đã công bố dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch. Các vùng dịch trên địa bàn huyện được xác định gồm xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch và vùng giám sát trong vòng bán kính 3 km gồm xã Phước Thiền, Xã Hiệp Phước, xã Phú Hội.

Đến ngày 4/5, UBND huyện Trảng Bom đã có quyết định công bố dịch đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Đồi 61, huyện Trảng Bom. Các vùng được xác nhận gồm vùng dịch uy hiếp trong phạm vi 3km xung quanh ổ dịch Xã Đồi 61 và một phần xã Tây Hòa và vùng giám sát dịch bệnh là trong phạm vi 10km xung quanh ổ dịch.

Nam Anh - Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo