Thứ bảy, 14/12/2019 | 06:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 27/2/2019, 20:35 (GMT+7)

Nho tươi cao cấp Australia thâm nhập thị trường Việt Nam

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 27/2/2019, 20:35 (GMT+7)

Ba nhà trồng nho lớn từ Sunraysia, vùng trồng nho cung cấp đến 99% sản lượng nho xuất khẩu, đại diện cho Hiệp hội Nho tươi Australia cùng với phái đoàn từ Cơ quan Thương mại Australia (Austrade), sẽ có mặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 28/2 đến ngày 1/3 để quảng bá sản phẩm trái cây cao cấp.

Được tổ chức trong khuôn khổ chương trình Taste Australia của Hort Innovation, hoạt động tiếp thị này nhằm củng cố các mối quan hệ thương mại hiện có và xây dựng các mối quan hệ đối tác mới và hiệu quả.

Bà Dianne Phan, Giám đốc Thương mại của Hort Innovation cho biết Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu nho tươi lớn thứ 7 của Australia.Ngành nho tươi Australia đã và đang tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và quảng bá sản phẩm nho tươi tới người tiêu dùng Việt.

Australia tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam thông qua đẩy mạnh xuất khẩu nho tươi. (Ảnh minh họa)

"Trong vòng 4 năm qua, xuất khẩu nho tươi của Australia đã tăng trưởng 73%, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm của chúng tôi", bà Dianne Phan chia sẻ.

Ông Jeff Scott, Giám đốc Hiệp hội Nho tươi Australia cho hay, một số giống nho mới đã được đưa vào trồng để xuất khẩu trong năm nay, trong đó có thể kể đến các giống Sweet Nectar, Sweet Sapphire, Pristine Seedless, Long Crimson, Cotton Candy và Melody Seedless.

Các giống nho không hạt Thompson Seedless và Crimson Seedless dự kiến vẫn tiếp tục là các giống nho xuất khẩu chính của Australia, ông Jeff Scott thông tin thêm.

Theo Trần Ngọc/VOV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo