Thứ hai, 14/6/2021 | 00:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 5/5/2021, 21:55 (GMT+7)

Mỹ bắt đầu nhận khiếu nại nhãn hiệu gạo ST25

Theo VTV Thứ tư, 5/5/2021, 21:55 (GMT+7)

Ngày 4/5, USPTO đã đăng tải công bố chấp thuận bảo hộ nhãn hiệu ST25 cho gạo của Công ty I&T Enterprise. Cùng với đó các bên sẽ có thời hạn 30 ngày để phản đối.

Gạo ST25 đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.

Gạo ST25 đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.

Công ty I&T Enterprise là đơn vị duy nhất trong 4 doanh nghiệp Mỹ khi thẩm tra đạt được các yêu cầu cơ bản của Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

Bất cứ bên nào liên quan đến nhãn hiệu đều có thể gửi thông báo phản đối, hoặc làm đơn gia hạn phản đối cho Ban Khiếu nại và Xét xử nhãn hiệu thuộc Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ.

Các bên liên quan ở đây được hiểu là cá nhân, doanh nghiệp, hiệp hội chứng minh được là có quyền, lợi ích liên quan thực sự đến nhãn hiệu.

"Thời hạn phản đối là 30 ngày kể từ 4/5. Nếu không có đơn phản đối nào được nộp, 11 tuần sau khi hết hạn phản đối này, nhãn hiệu sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ", Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ cho biết.

Trong cùng ngày, đại diện đơn vị hỗ trợ luật cho ông Hồ Quang Cua và doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí thực hiện các thủ tục bảo hộ nhãn hiệu gạo ST25 cho biết, đã nộp đơn khiếu nại và đồng thời đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ.

Cùng với đó, ngay trong chiều tối 4/5, Tập đoàn PAN Việt Nam đã nhận ủy quyền đại diện độc quyền làm thủ tục bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24 và ST25 tại các thị trường quốc tế trọng điểm.

Gạo ST25 do kỹ sư Hồ Quang Cua cùng nhóm các nhà khoa học nghiên cứu, lai tạo. Năm 2019 loại gạo này đạt giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi ở Philippines và giải nhì năm 2020 trong cuộc thi ở Mỹ.

Ngoài Công ty I&T vừa được Văn phòng Sáng chế va Thương hiệu Mỹ công bố chứng nhận bước đầu nhãn hiệu ST25, tại Mỹ còn có 4 hồ sơ của 3 doanh nghiệp khác cũng đang đăng ký bảo hộ nhãn hiệu này. Không riêng Mỹ, ở Australia gạo ST25 còn đang bị một doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Như vậy, tới hiện tại có 6 hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bảo hộ gạo ST25 tại Mỹ, Australia. Thương vụ Việt Nam tại hai nước này cho biết đã làm việc với các bên liên quan để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phản đối nhãn hiệu bị đơn vị khác đăng ký bảo hộ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo