Thứ năm, 24/10/2019 | 04:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 5/1/2015, 07:33 (GMT+7)

Lùi thời hạn áp dụng quy định liên quan cá tra

Thứ hai, 5/1/2015, 07:33 (GMT+7)

NTiền Phong đã phản ánh trong bài "Doanh nghiệp cá tra sợ quy định mới?" (ngày 29/12/2014), hiện các DN lúng túng nếu áp dụng theo quy định trên.

Theo nhiều DN, nếu áp đặt theo mức ẩm độ không quá 83%, tỷ lệ mạ băng không quá 10%, sản phẩm cá tra sẽ cao, trong khi chưa tìm được thị trường mua với giá đó. Mặt khác, hiện độ ẩm 86% là con số thực tế đa số của sản phẩm cá tra và đã được nhiều nước chấp nhận. Hiệp hội Cá tra Việt Nam cho rằng, việc áp dụng trên cần theo lộ trình.

Theo lãnh đạo Bộ NN&PTNT, thực tế việc đưa ra quy định như Nghị định 36 là cần thiết, để đảm bảo chất lượng, uy tín của mặt hàng cá tra- một đặc sản của Việt Nam.

Dù thời gian áp dụng các tiêu chuẩn trên được lùi lại, nhưng năm 2015, hàm lượng nước trong cá tra phi lê không quá 84,5% (xử lý mẫu theo Tiêu chuẩn Việt Nam) hoặc 85,5% (xử lý mẫu theo Codex, tương ứng mức tăng trọng 30%).

Từ ngày 1/1/2016, sẽ áp dụng mức độ ẩm 83% xử lý mẫu theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc 83,6% xử lý mẫu theo Codex, tương ứng mức tăng trọng 5%.

Theo TP

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo