Thứ ba, 27/9/2022 | 04:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 23/4/2021, 12:46 (GMT+7)

Giống lúa Đài thơm 8 của Vinaseed đạt giải Nhì về sáng tạo và đổi mới công nghệ quốc gia

Ngọc Hà Thứ sáu, 23/4/2021, 12:46 (GMT+7)

Vượt qua nhiều vòng chấm thi, thẩm định và bình chọn, giống lúa Đài Thơm 8 của Vinaseed vừa đạt giải Nhì về sáng tạo và đổi mới công nghệ quốc gia (VIFOTEC) 2020  do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Khoa học & Công nghệ và Liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức. Việc trao giải sẽ diễn ra vào ngày 3/5 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Sản xuất lúa Đài Thơm 8 xuất khẩu – trên vùng sinh thái Lúa - Tôm.

Sản xuất lúa Đài Thơm 8 xuất khẩu trên vùng sinh thái lúa tôm. Ảnh: Vinaseed.

Thành tích này khẳng định ý nghĩa kinh tế, xã hội, môi trường mà giống lúa Đài Thơm 8 mang lại, cũng như là tâm huyết nghiên cứu, sáng tạo của chuyên gia công nghệ tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Vinaseed, một thành viên của Tập đoàn PAN.

Đài Thơm 8 là giống lúa thuần chất lượng cao, hạt gạo dài, trắng trong, cơm dẻo thơm, vị đậm, đạt tiêu chuẩn gạo xuất khẩu. Giống dễ sản xuất, ngắn ngày, cứng cây, năng suất cao và ổn định, thích ứng với nhiều vùng sinh thái và sản xuất được nhiều vụ trong năm. Đài Thơm 8 còn có khả năng chịu phèn mặn, né lũ lụt, tiết kiệm tài nguyên đất và nước.

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã công nhận Đài Thơm 8 là giống lúa quốc gia. Hiện nhiều địa phương cũng chọn Đài Thơm 8 làm giống chủ lực phục vụ quy hoạch vùng sản xuất lúa chất lượng, xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn, mô hình canh tác bền vững, với tổng diện tích sản xuất đạt khoảng 1 triệu ha/năm.

Giải thưởng VIFOTEC khuyến khích sự tìm tòi, đổi mới sáng tạo công trình khoa học công nghệ có khả năng giải quyết những yêu cầu cấp bách của thực tiễn. Sau 26 lần tổ chức, giải thưởng đã thu hút được tham gia của bộ ngành, tổ chức, cá nhân, nhà khoa học trong cả nước, qua đó đóng góp thiết thực trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và các ngành kinh tế.

VIFOTEC 2020 có 133 công trình nghiên cứu khoa học trên 63 tỉnh thành tham dự. Trong đó, lĩnh vực công nghệ sinh học được coi là cuộc đua khốc liệt nhất giữa các ngành y tế, chăn nuôi, trồng trọt và công nghiệp chế biến thực phẩm. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo