Thứ năm, 2/4/2020 | 16:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 30/1/2019, 19:34 (GMT+7)

Giá thanh long cận Tết bất ngờ tăng cao

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 30/1/2019, 19:34 (GMT+7)

Đầu tuần này, hầu hết các vựa thanh long xuất khẩu quy mô lớn ở tỉnh Bình Thuận đã đóng cửa nghỉ Tết. Tuy nhiên, các cơ sở thu mua nhỏ lẻ cung ứng cho thị trường nội địa lại hoạt động mạnh hơn ngày thường. Thanh long cắt tại vườn được xe tải liên tục chở về các cơ sở đóng hàng nội địa dọc Quốc lộ 1 ở Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc để kịp đóng hàng chuyển đi các chợ đầu mối trong nước.

Cơ sở thu mua này đang đóng hàng nội địa cho các tỉnh phía Bắc như: Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình... Nguồn: VOV.

Chị Nguyễn Thị Hoa, chủ một cơ sở mua hàng nội địa ở Hàm Thuận Bắc cho biết, thanh long thị trường nội địa chủ yếu được vận chuyển chủ yếu qua các chuyến xe khách Bắc Nam. Cuối lứa chong đèn vụ Tết này sản lượng ít do ảnh hưởng thời tiết xấu, nên nguồn hàng trong những ngày cận Tết rất khan hiếm. Do đó, giá mua tại vườn được đẩy lên cao hơn so tuần trước từ 6.000 - 7.000 đồng/kg.

Hôm nay, cơ sở thu mua thanh long của ông Đặng Chí Tài (ở Ngã Hai, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) đóng 5 tấn hàng để cung cấp cho các chợ đầu mối ở Nghệ An, Ninh Bình, Nam Định và một số tỉnh phía Bắc. 25 tháng Chạp, mặc dù các mối hàng nội địa đặt tới tấp qua điện thoại nhưng cơ sở của ông không đáp ứng đủ do thiếu hàng.

Ông Đặng Chí Tài, chủ cơ sở thu mua thanh long ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam cho biết giá tăng cao nhờ thị trường nội địa tiêu thụ mạnh trong dịp cận Tết. Nguồn: VOV.

Ông Tài cho biết: “Tuần trước giá cũng bình bình, khoảng 13.000 - 15.000 đồng/kg. Còn cận Tết giá mới nâng cao lên, tại vì ở phía Bắc tiêu thụ quá nhiều. Thành thử nó đẩy giá hàng lên cao, mạnh ai nấy mua. Hàng rất khan hiếm, nên giá đẩy lên cao ở mức từ 20-21 ngàn.”

Theo các nhà vườn trồng thanh long ở Bình Thuận, sản xuất thanh long chong đèn nghịch vụ tốn kém nhiều chi phí so với vụ mùa. Do vậy, một kg thanh long trong vụ nghịch phải có giá từ 15.000 đồng trở lên, nông dân mới có lãi. Với giá bán từ 20.000 -21.000 đồng/kg như hiện nay, các chủ vườn đang có thanh long thu hoạch thu về lãi cao và ăn Tết lớn.

Theo Việt Quốc/ VOV-TP HCM

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo