Thứ tư, 21/8/2019 | 08:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 25/7/2016, 18:14 (GMT+7)

Giá heo hơi 
giảm mạnh

Đặng Phương Mai Thứ hai, 25/7/2016, 18:14 (GMT+7)
Theo ông Nguyễn Kim Đoán - phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, một trong những nguyên nhân khiến giá heo giảm mạnh là do Trung Quốc hạn chế nhập.

Trong khi đó, heo giống lại tăng giá mạnh do các chủ trại heo ở các tỉnh phía Nam tăng đàn đến 50-60%.

Heo giống có giá khoảng 2 triệu đồng/con, cộng với tiền thức ăn khoảng 2,5 triệu đồng/con, thời gian lao động, khấu hao chuồng trại... nếu bán giá trên thì người nuôi chỉ hòa vốn hoặc lỗ.

Vì vậy, các chủ trại heo phải thận trọng tính toán kỹ việc tăng đàn để tránh tình trạng giá heo “lao dốc” trở tay không kịp.

Sở Công thương TP.HCM cho biết để xây dựng giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với ngành hàng thịt heo và triển khai mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm, sở vừa xây dựng quy trình ứng dụng công nghệ thông tin kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Theo đại diện Sở Công thương, mục tiêu là tăng cường kiểm soát chất lượng, đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi trong việc kiểm tra, giám sát ngành hàng này.

Quy trình được thực hiện theo hai giai đoạn, giai đoạn 1: kiểm soát từ cổng trang trại chăn nuôi đến tay người tiêu dùng và giai đoạn 2: kiểm soát tất cả thông tin vòng đời của heo từ khi sinh ra đến khi xuất chuồng.

Theo D.TUẤN - C.TRUNG - Tuoitre

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo