Thứ sáu, 14/8/2020 | 17:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 1/3/2019, 16:09 (GMT+7)

Dịch tả lợn châu Phi đã lan ra 6 tỉnh thành, trong đó có Hà Nội

tienntt Thứ sáu, 1/3/2019, 16:09 (GMT+7)

6 tỉnh, thành phố đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, theo đại diện Bộ Nông nghiệp, có Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội và Hà Nam. Trước đó, một số thông tin cho biết dịch xuất hiện tại 4 tỉnh thành.

Đến nay, tổng số lợn bị mắc bệnh và tiêu hủy là 2.349 con (với tổng trọng lượng tiêu hủy hơn 172.505 kg), gây ra tổn thất hàng chục tỷ đồng.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Nông nghiệp, đánh giá dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, không chỉ riêng ở Việt Nam mà tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hiện trên thế giới có 20 quốc gia có dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: Reuters

Theo ông Tiến, dịch xuất hiện ở Việt Nam do nhiều nguyên nhân. Trong đó, có thể kể đến 4 lý do chính.

Đầu tiên là đường biên Việt Nam và Trung Quốc dài, gây khó khăn trong việc kiểm soát hoạt động mua bán, giao dịch. Thứ hai là hoạt động thương mại, đặc biệt hoạt động mua bán thực phẩm, trong đó có thịt lợn, dịp Tết tăng cao. Tiếp đó, nhiều khách du lịch từ Trung Quốc qua Việt Nam trong tháng 2. Cuối cùng, nguyên nhân là giá lợn trong dịp Tết Nguyên đán tăng nên người dân chủ quan, thiếu ý thức trong việc loại bỏ lợn bệnh, ốm.

Đại diện Bộ Nông nghiệp cho biết dịch tả lợn châu Phi không lây sang người nhưng rất nguy hiểm vì lây lan rất nhanh, đồng thời không có vắc xin phòng bệnh. Do vậy, Bộ Nông nghiệp chủ trương xây dựng các phương án phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc.

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo