Thứ sáu, 3/7/2020 | 16:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 28/8/2018, 15:29 (GMT+7)

Dịch cúm heo châu Phi từ Trung Quốc có thể lan sang Đông Nam Á

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ ba, 28/8/2018, 15:29 (GMT+7)

Trong thông báo phát đi ngày 28/8, FAO cho biết: “Sự bùng phát và tốc độ lây lan về mặt địa lý của dịch cúm heo châu Phi tại Trung Quốc đang dấy lên lo ngại rằng dịch bệnh này sẽ vượt biên sang các nước láng giềng ở Đông Nam Á hoặc bán đảo Triều Tiên, một khu vực có tỷ lệ giao dịch và tiêu thụ các sản phẩm thịt heo khá cao”.

FAO đang phối hợp với các chính quyền địa phương ở Trung Quốc và các nước láng giềng để tăng cường chuẩn bị phương án đối phó nếu dịch cúm lây lan rộng hơn.

Tuần trước, Trung Quốc tuyên bố phát hiện tỉnh thứ tư xuất hiện dịch cúm heo châu Phi là Chiết Giang, 4 ngày sau khi chính quyền tỉnh Giang Tô báo cáo những trường hợp mắc bệnh tương tự. Dịch cúm này bùng phát đầu tiên từ tỉnh Liêu Ninh vào ngày 3/8.

Theo số liệu của FAO, Trung Quốc đến nay đã tiêu hủy 24.000 con heo bị nhiễm bệnh tại 4 tỉnh, thành. Dịch cúm heo châu Phi bùng phát tại Trung Quốc là một sự việc rất nghiêm trọng vì đây là nơi sản xuất hơn một nửa số heo của thế giới và thịt heo là thực phẩm protein chính cho người dân nước này.

Cơ quan chức năng tại Trung Quốc đang triển khai chiến dịch kiểm tra từng trang trại nuôi heo trên toàn quốc, kèm theo khoản bồi thường cho nông dân nếu có bất kỳ thiệt hại nào về vật nuôi.

Phan Vũ/ Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo