Chủ nhật, 17/10/2021 | 23:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 17/7/2021, 21:30 (GMT+7)

Đề xuất mở cửa trở lại hệ thống chợ truyền thống tại TP HCM

Ngọc Hà Thứ bảy, 17/7/2021, 21:30 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Công Thương vừa khuyến nghị TP HCM và các tỉnh phía Nam mở cửa trở lại hệ thống chợ truyền thống để bán hàng hóa thiết yếu như rau củ quả và hàng hoá tươi sống phục vụ đời sống hàng ngày của người dân.

Khu chợ tự phát đường Hoàng Ngọc Phách, quận Tân Phú, TP HCM.

Khu chợ tự phát đường Hoàng Ngọc Phách, quận Tân Phú, TP HCM. Ảnh: Thanh Niên.

Việc mở cửa chợ phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch an toàn như thực hiện 5K, phát phiếu luân phiên, đảm bảo giãn cách giữa những gian hàng. Để việc mở cửa được an toàn, Bộ Công Thương cũng khuyến nghị TP HCM ưu tiên tiêm vaccine cho tiểu thương tại các chợ truyền thống.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng vừa quyết định thành lập Tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hoá thiết yếu cho TP HCM và các tỉnh phía Nam. Tổ công tác gồm 27 thành viên do Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Quản lý thị trường làm Tổ trưởng. Các tổ viên còn lại là đại diện lãnh đạo và công chức các đơn vị Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Công thương địa phương, Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến Thương mại, Báo Công Thương.

Tổ công tác ngay chiều nay (17/7) có mặt tại TP HCM để theo dõi, nắm bắt nhu cầu, kiểm soát tình hình giá cả, xử lý các trường hợp đầu cơ tăng giá trục lợi và thực hiện giải pháp đảm bảo cung ưng hàng hóa tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo