Thứ ba, 29/11/2022 | 05:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 8/9/2022, 16:23 (GMT+7)

Cặp cửa khẩu Chi Ma - Ái Điểm: Nới lỏng kiểm tra Covid-19 với hàng đông lạnh

Phương Chi Thứ năm, 8/9/2022, 16:23 (GMT+7)

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn cho biết Trung Quốc đã thông báo nới lỏng xét nghiệm Covid-19 với mặt hàng đông lạnh của Việt Nam xuất sang qua cặp cửa khẩu Chi Ma - Ái Điểm.

-1972-1662627451.jpg

Cửa khẩu Chi Ma - Lạng Sơn. Ảnh: Báo Hải Quan

Cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) đối diện cửa khẩu Chi Ma (Việt Nam) đã khôi phục lại hoạt động xuất nhập khẩu mậu dịch cặp chợ. Theo đó, mặt hàng đông lạnh xuất khẩu qua cửa khẩu này sẽ không phải xét nghiệm Covid-19, hàng có rủi ro thấp không phải khử khuẩn phòng ngừa.

Ban Quản lý cho biết thêm, hàng hoá Việt Nam xuất sang Trung Quốc, sau khi ra khỏi bãi hàng kiểm tra giám sát của hải quan Trung Quốc sẽ được tiến hành xử lý theo phương pháp bảo quản tĩnh tại bãi hàng chỉ định bên ngoài cửa hầm (phía cửa khẩu Ái Điểm). Trong thời gian bảo quản tĩnh, chủ hàng không được phép tiếp xúc với hàng hóa. Hàng được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ bình thường cho khi đủ 24 giờ thì xe hàng được rời đi.

Sau khi nhận được thông tin này từ phía Trung Quốc, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý cửa khẩu thông báo đến các lực lượng chức năng tại cửa khẩu và tuyên truyền cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp kinh doanh bến bãi tại khu vực cửa khẩu Chi Ma biết để thực hiện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo