Thứ ba, 7/7/2020 | 04:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 22/8/2018, 14:33 (GMT+7)

Cá tra Việt Nam sẽ được tiêm vaccine trên quy mô thương mại

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 22/8/2018, 14:33 (GMT+7)

Lễ ký kết giữa Vĩnh Hoàn và Pharmaq được tổ chức vào ngày 22/8 bên lề Triển lãm Vietfish 2018 tại TP.HCM.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện của Pharmaq cho biết, cùng với sự gia tăng dân số, đô thị hóa và sự giàu có là động lực đằng sau gia tăng về nhu cầu các sản phẩm thủy sản. Dự báo, nhu cầu thủy sản sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030. Vì không có tăng trưởng trong nhu cầu đánh bắt, thế giới đang tìm đến nuôi trồng thủy sản để thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng.

Để nuôi trồng thủy sản đạt được sự tăng trưởng mong đợi, người nuôi cá cần chú trọng sản xuất ra đàn cá khỏe mạnh theo một cách thức bền vững, trong đó quan trọng là phương pháp thực hành nuôi tốt và giải pháp quản lý sức khỏe cá hữu hiệu.

Với mục tiêu tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong ngành mà còn cung cấp sản phẩm cá tra an toàn, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, Vĩnh Hoàn tin rằng tiêm vaccin là bước quan trọng đem hy vọng cho ngành cá tra, thông qua việc giảm hiệu ứng và loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng kháng sinh đồng thời gia tăng sức khỏe cho đàn cá nuôi.

Đại diện của Pharmaq cho biết sự hợp tác chiến lược giữa hai công ty hướng tới triển khai công tác tiêm vaccine cho quy mô thương mại cho cá tra nuôi ở Việt Nam.

Lễ ký kết chiến lược giữa Vĩnh Hoàn và Pharmaq. Ảnh: Phan Vũ

Cũng tại Lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Vĩnh Hoàn, bà Trương Lệ Khanh cho biết Vĩnh Hoàn cùng Pharmaq đạt được bước phát triển mới sau 5 năm cùng nhau ứng dụng vaxcin ở quy mô thử nghiệm, quy mô thương mại nhỏ trên cá tra. "Với vị thế đầu ngành về xuất khẩu cá tra, một trong những mối quan tâm hàng đầu của Vĩnh Hoàn là giải pháp thay thế hóa chất kháng sinh trong điều trị bệnh cá, áp dụng biện pháp phòng bệnh hơn chữa bệnh, hướng người nuôi đến phát triển bền vững, tăng lợi nhuận. Vĩnh Hoàn hy vọng đẩy nhanh tiếp độ tiêm vaccine cho cá tra quy mô rộng hơn cho toàn hệ thống nuôi của công ty."

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông nghiệp Nông thôn Vũ Văn Tám đánh giá, đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặc quan trọng cho ngành cá tra Việt Nam nói riêng và thủy sản nuôi Việt Nam nói chung. "Đây là sự hợp tác trọng yếu và chiến lược", ông nói.

Thứ trưởng tin rằng sau Vĩnh Hoàn, các doanh nghiệp khác sẽ nhìn thấy hiệu quả và áp dụng rộng rãi vaccine của Pharmaq.

Ông Tám đề Pharmaq nghị tiếp tục nghiên cứu vaccine cho cá tra và vật nuôi thủy sản khác và có thể đưa vào thông qua thức ăn hoặc biện pháp khác dễ dùng hơn ngoài phương pháp tiêm. Ngoài ra, Thứ trưởng đề nghị Pharmaq hỗ trợ, giúp đỡ kỹ thuật cho ngành thú y trong thủy sản Việt Nam cũng như giúp các nhà nghiên cứu Việt Nam sớm tiếp cận công nghệ, để Việt Nam sớm chủ động việc nghiên cứu, sản xuất vaccine.

Pharmaq là công ty dẫn đầu toàn cầu về thú y thủy sản chuyên về vaccine và các phương pháp trị liệu, được thành lập 2004.

Phan Vũ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo