Chủ nhật, 20/6/2021 | 08:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 18/3/2019, 14:23 (GMT+7)

Bộ trưởng Công Thương: Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tăng nhanh

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ hai, 18/3/2019, 14:23 (GMT+7)

Trong vòng hơn một tháng qua, tính đến ngày 17/3, Việt Nam có 18 tỉnh, thành phát hiện dịch tả lợn châu Phi gồm Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nam, Hải Dương, Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hòa Bình, Ninh Bình, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Nghệ An, Bắc Ninh.

Trong phiên họp khẩn cuối tuần trước của Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cảnh báo dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tăng nhanh.

"Nếu làm không tốt, nó sẽ là nguy cơ rất lớn ảnh hưởng đến cả những hoạt động sản xuất, kinh doanh của bộ phận lớn người nông dân và doanh nghiệp. Đồng thời ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, xã hội của nhân dân và các chỉ số về tăng trưởng kinh tế, CPI", bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo bộ trưởng, nguy cơ lớn nhất là ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe người dân, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kiểm soát dịch tả lợn châu Phi không tốtsẽ là nguy cơ rất lớn ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất. Ảnh minh hoạ: VTC News.

Theo đó, ông đề nghị Vụ Kế hoạch, Cục Xuất nhập khẩu, đánh giá tác động về vĩ mô nếu có cũng như trong lĩnh vực cụ thể thông qua các kịch bản tăng trưởng, từ đó phối hợp với Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề xuất các giải pháp.

Ngoài ra, bộ trưởng nhấn mạnh công tác tuyên truyền để không ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành chăn nuôi nói chung và chế biến thịt lợn nói riêng.

Các ban ngành liên quan được yêu cầu phải nghiên cứu, đánh giá lại quy mô cũng như tiềm năng của xuất khẩu thịt lợn sang các thị trường để đưa ra các biện pháp kịp thời, nhằm vừa đảm bảo giải quyết sớm dịch bệnh trong nước vừa giữ được thương hiệu, hình ảnh thông qua kiểm soát về chất lượng trong sản phẩm xuất khẩu để đảm bảo sự phát triển của thị trường.

Phan Vũ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo