Thứ bảy, 24/8/2019 | 08:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 3/6/2019, 18:01 (GMT+7)

40 doanh nghiệp có Vinamilk, Baseafood... đưa sản phẩm sang Trung Quốc

tienntt Thứ hai, 3/6/2019, 18:01 (GMT+7)

Từ ngày 10/6 đến 13/6, 40 doanh nghiệp và các cơ quan quản lý ngành Công Thương, xúc tiến thương mại 11 tỉnh, thành phố phía Bắc Việt Nam sẽ tham gia Đoàn Giao dịch thương mại tại Nam Ninh (Quảng Tây) và Côn Minh (Vân Nam), Trung Quốc.

11 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc Việt Nam tham gia đoàn, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Hưng Yên, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn La và Yên Bái.

Trong số 40 doanh nghiệp tham gia đoàn, có nhiều doanh nghiệp tên tuổi của ngành công nghiệp thực phẩm như: Baseafood, Vinamilk, Elovi, Tigifood, Tập đoàn Liên Việt, Friesland Campina Việt Nam, Thực phẩm Tân An…

Hơn 80% mặt hàng được đưa sang Trung Quốc quảng bá lần này là nông sản và thực phẩm. Ảnh: Cục Xúc tiến thương mại.

Ngoài ra, đoàn có các doanh nghiệp vừa và nhỏ có năng lực sản xuất và kinh doanh xuất khẩu sang Trung Quốc, có mục đích và triển vọng phát triển thị trường Trung Quốc trong các lĩnh vực ngành hàng mục tiêu của chương trình đoàn.

Hơn 80% các mặt hàng được đưa sang Trung Quốc quảng bá lần này là nông sản, thực phẩm, như chè, cà phê, hạt điều, mắc ca, gạo, ngô, sắn, rau quả, sữa, tinh nghệ, khô dầu dừa...

Bên cạnh đó, thủy sản, tinh dầu, sản phẩm cao su, mỹ phẩm thiên nhiên, hàng dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ... cũng là những mặt hàng được các địa phương và doanh nghiệp mang sang Trung Quốc giới thiệu.

Quảng Tây và Vân Nam là 2 địa phương Trung Quốc giáp giới với Việt Nam, có nhiều hoạt động thương mại sôi động với Việt Nam trong thời gian qua. Thương mại Việt Nam - Quảng Tây luôn chiếm tỷ trọng trên 1/4 tổng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc.

Lâm Tùng/Theo Bộ Công thương

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo