Thứ ba, 16/8/2022 | 10:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 8/8/2020, 14:55 (GMT+7)

16,5 tấn nhãn tươi Việt Nam xuất khẩu sang Australia

Ngọc Hà Thứ bảy, 8/8/2020, 14:55 (GMT+7)

Thương vụ Việt Nam tại Australia (Bộ Công Thương) thông tin có 16,5 tấn nhãn tươi Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường này. Trong đó 7,5 tấn nhãn đã xuất khẩu, 9 tấn còn lại từ tỉnh Hải Dương sẽ được đóng lên tàu vào tuần tới. Nhãn trở thành mặt hàng nông sản tươi thứ 4 được xuất khẩu vào Australia sau xoài, thanh long và vải.

Hiện giá bán một kg nhãn tươi tại Australia dao động trong khoảng 9-11 AUD, tương đương 150.00-180.000 đồng/kg. Việc xuất khẩu được thực hiện thông qua công ty Việt Nam Rồng Đỏ và nhà nhập khẩu Australia là Công ty 4wayfresh.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết đang triển khai chương trình xúc tiến với tên gọi “nhãn Việt Nam mình”. Theo đó, các nhà nhập khẩu nhãn đều được Thương vụ hỗ trợ tiếp thị dù ở bất kỳ nơi nào tại Australia với hình thức phù hợp như quảng bá thông qua mạng xã hội hoặc ứng dụng của Thương vụ và sự hỗ trợ trực tiếp...

xuat-khau-nhan-tuoi-vao-uc-9704-15968632

Chương trình quảng bá nhãn tươi Việt Nam tại Úc. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Úc cung cấp.

Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Australia cùng với Trưởng cơ quan Thương vụ đã làm việc với Bộ Nông nghiệp Australia để đàm phán về việc mở cửa thị trường cho sản phẩm nhãn. Ngày 6/9, lô nhãn tươi đầu tiên của Việt Nam đã được thông quan, chính thức được nhập khẩu vào thị trường Australia.

Để được nhập khẩu quả nhãn phải được chứng minh có nguồn gốc, sản xuất và xuất khẩu theo hệ thống quy trình vận hành cần thiết để duy trì và xác minh tình trạng kiểm dịch thực vật. Quả nhãn cũng phải trải qua các biện pháp quản lý rủi ro bắt buộc.

Đồng thời, trên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ thông tin “trái cây trong lô hàng này được sản xuất tại Việt Nam phù hợp với các điều kiện nhập khẩu nhãn tươi vào Australia và phù hợp với chương trình "Xuất khẩu trái câu tươi của Việt Nam vào Australia"". Theo đó, quả nhãn được chiếu xạ với liều lượng tối thiểu là 400 Gy. 

Đồng thời, các thông tin về cơ sở xử lý và số đăng ký, số thùng trong lô hàng cũng phải được ghi rõ...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo