Thứ hai, 27/9/2021 | 19:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 8/9/2021, 20:06 (GMT+7)

VCCI có chủ tịch mới

Theo VnExpress Thứ tư, 8/9/2021, 20:06 (GMT+7)

Ông Phạm Tấn Công - Bí thư Đảng đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam được bầu làm chủ tịch, thay ông Vũ Tiến Lộc.

Đây là kết quả của Hội nghị Ban chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lần thứ 14, khóa VI diễn ra ngày 8/9.

Ông Phạm Tấn Công sinh năm 1963, tại Hưng Yên, trình độ thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Ông từng trải qua các chức vụ: Phó trưởng ban Mặt trận thanh niên Trung ương Đoàn; Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam.

Ông cũng từng là Giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn; Phó chủ tịch Hội đồng Bảo trợ tài năng trẻ Việt Nam. Từ tháng 3/2013, ông công tác tại Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương, giữ các chức vụ Chánh văn phòng Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương.

Cách đây một tháng, ông Công được Ban bí thư điều động, bổ nhiệm là Bí thư Đảng đoàn của VCCI.

ong-pham-tan-cong-jpeg-3083-16-6009-2119

Ông Phạm Tấn Công (trái) được Ban bí thư điều động giữ chức Bí thư Đảng đoàn VCCI, ngày 7/8. Ảnh: Anh Minh

Theo tân Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, cộng đồng doanh nghiệp đã đóng góp những nguồn lực to lớn, chung tay cùng cả nước chống dịch. Nhưng, mỗi tháng hiện có khoảng 10.000 doanh nghiệp phải đóng cửa, rời thị trường, chuỗi sản xuất bị đứt gãy... Tổn thất của các doanh nghiệp trong "bão" Covid-19 là rất lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế và vị thế của nước ta trong chuỗi sản xuất toàn cầu. Chủ tịch VCCI khẳng định, hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 lúc này là nhiệm vụ cấp bách mà VCCI "dốc toàn lực để thực hiện".

Cũng tại cuộc họp, Ban chấp hành VCCI đã thông qua chủ trương thành lập Hội đồng Hợp tác doanh nghiệp ứng phó Covid-19. Đây là cơ chế kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội với các cơ quan, tổ chức trung ương, địa phương và quốc tế để cùng hợp sức ứng phó đại dịch, hạn chế tổn thất, duy trì vận hành của doanh nghiệp...

Dự kiến, tuần tới Hội đồng này hoạt động chính thức, và ra mắt nền tảng kết nối trực tuyến tiếp nhận 24/7 các phản ánh, đề xuất của doanh nghiệp và hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp ứng phó với đại dịch.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo