Thứ hai, 6/7/2020 | 15:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 3/6/2020, 10:18 (GMT+7)

Trưởng ban Nội chính Thái Bình bị đề nghị cách chức

Theo VnExpress Thứ tư, 3/6/2020, 10:18 (GMT+7)

Chiều 2/6, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã họp, bỏ phiếu đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Lý do ông Điều bị đề nghị kỷ luật là vi phạm luật giao thông đường bộ, gây hậu quả nghiêm trọng làm chết một người, bị thương 2 người trong vụ tai nạn hôm 8/5.

Tại hội nghị, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cho rằng, sau khi xảy ra tai nạn giao thông, ông Điều đã nhận thức rõ vi phạm, chủ động báo cáo với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; đồng thời khắc phục hậu quả, tự giác bồi thường thiệt hại và nghiêm túc kiểm điểm, nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng.

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Bình, ông Điều sinh ra trong gia đình có công với cách mạng, là con một trong gia đình có cha là liệt sĩ. Trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau ở tỉnh và địa phương, ông Điều đã "nỗ lực cống hiến, thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp và đạt được nhiều thành tích, hình thức khen thưởng, được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy".

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều tại hiện trường vụ tai nạn.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều tại hiện trường vụ tai nạn.

Tuy nhiên, hành vi vi phạm pháp luật của ông Điều là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng. Vì vậy, việc xử lý kỷ luật đối với ông Điều là cần thiết để bảo đảm sự nghiêm minh trong kỷ luật của Đảng

Thông tin tại hội nghị cho hay, về phía gia đình người bị hại "đều có đơn đề nghị cơ quan chức năng không truy cứu trách nhiệm hình sự" đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, yêu cầu các cơ quan pháp luật khẩn trương tiến hành các bước tiếp theo để sớm đưa vụ việc ra xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó tối 8/5, tại ngã tư trên đường Trần Thủ Độ, ôtô biển 29A-99583 va chạm với xe đạp điện do bà Phạm Thị Nguyện, 63 tuổi, cầm lái đang sang đường. Ôtô sau đó đâm tiếp vào hai xe máy. Bà Nguyện ngã xuống tử vong, hai người đi xe máy bị thương. Ôtô bị chặn lại khi đã rời hiện trường khoảng 3 km.

Ông Điều sau đó bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đình chỉ công tác, dừng chức Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy để phục vụ điều tra. Ngày 26/5, Công an thành phố Thái Bình khởi tố vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, theo Điều 260, Bộ luật Hình sự.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo