Thứ tư, 5/8/2020 | 15:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 14/6/2020, 14:22 (GMT+7)

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bị cảnh cáo

Theo VnExpress Chủ nhật, 14/6/2020, 14:22 (GMT+7)

Ngày 14/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Quyền đã được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất thông qua. Ông Phạm Đăng Quyền hiện là Phó chủ tịch phụ trách khối văn hoá, xã hội của UBND tỉnh.

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, trong quá trình thực hiện Đề án Đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp ở Thanh Hoá, ông Phạm Đăng Quyền cùng nhiều cán bộ cấp dưới, cán bộ các đơn vị liên quan đã thực hiện sai quy định trong tuyển sinh, gây bức xúc dư luận.

pham-dang-quyen-2219-159211076-8396-6344

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Phạm Đăng Quyền. Ảnh: Lam Sơn

Trong các năm 2015-2017, Thanh Hoá đã phê duyệt danh sách "gửi" gần 440 sinh viên đi học tại nhiều đại học trên cả nước dù nhiều thí sinh không đạt điểm chuẩn, không đủ điều kiện tuyển.

Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn không được phép chủ trì tuyển sinh nhưng vẫn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Đại học Hồng Đức thực hiện việc này.

Trong khi các thông báo tuyển sinh có điều kiện "ưu tiên học sinh có hộ khẩu Thanh Hóa" nhưng thực tế thí sinh trúng tuyển đa số là người Hà Nội hoặc ở các địa phương khác. Việc làm này không những có dấu hiệu cố ý tuyển sinh sai đối tượng mà còn tạo nên sự thiếu công bằng trong kỳ tuyển sinh đại học, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ nêu.

Ngoài ông Quyền, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Mạnh An, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Đại học Hồng Đức; ông Trần Chí Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp.

Ông Phạm Đình Minh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, nguyên Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa bị kỷ luật khiển trách.

Liên quan sai phạm này, nhiều cán bộ đang công tác tại Đại học Hồng Đức, Phòng Nông nghiệp - Khoa học và Tài nguyên môi trường, Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp khác nhận kỷ luật cảnh cáo từ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với một số tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo