Thứ tư, 5/8/2020 | 15:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 8/7/2020, 08:57 (GMT+7)

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Đồng Nai bị kỷ luật

Theo VnExpress Thứ tư, 8/7/2020, 08:57 (GMT+7)

Thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư xác định ông Sáng vi phạm nghiêm trọng làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành, địa phương và cá nhân, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai Phạm Văn Sáng

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai Phạm Văn Sáng.

Quá trình kiểm điểm, ông Sáng được cho là "thiếu thành khẩn, không tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm, quanh co đổ lỗi cho cấp dưới và các cấp, không nhận hình thức kỷ luật".

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai được xác định trong thời gian giữ cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã "vi phạm rất nghiêm trọng" nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng và những điều đảng viên không được làm.

Ông Sáng cũng vi phạm quy định về công tác cán bộ; cố ý làm trái, "vi phạm nghiêm trọng" pháp luật của Nhà nước trong đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công và đầu tư xây dựng cơ bản, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Ông Sáng 63 tuổi, nghỉ hưu năm 2018. Kết luận thanh tra, kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đồng Nai hồi tháng 8/2019 cho thấy trong thời gian làm lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ, ông Sáng đã điều hành công tác thẩm định triển khai các dự án: Xây dựng trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm, thực nghiệm và chuyển giao các loại giống rau, quả ứng dụng công nghệ cao; Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP và Nhà màng nông nghiệp sai quy định, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của Nhà nước...

Trao đổi với VnExpress thời điểm đó, ông Sáng nói: "Tôi đã về hưu rồi nhưng vẫn còn sinh hoạt có tổ chức. Những kết luận sai phạm nếu bản thân thấy không chấp nhận thì tôi sẽ có giải trình phản hồi với tổ chức".

Tại kỳ họp thứ 45 đầu tháng 6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban bí thư xem xét kỷ luật ông Phạm Văn Sáng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo