Thứ sáu, 5/3/2021 | 13:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 12/11/2020, 11:51 (GMT+7)

Ngân hàng Nhà nước, Bộ Y tế, Khoa học & Công nghệ có tân bộ trưởng

Ngọc Hà Thứ năm, 12/11/2020, 11:51 (GMT+7)

Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 10, Quốc hội vừa phê chuẩn chức danh Bộ trưởng Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long nắm quyền Bộ trưởng từ đầu tháng 7 đến nay.

ong-nguyen-thanh-long-duoc-phe-chuan-lam

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Báo Chính phủ.

Ông Nguyễn Thanh Long sinh năm 1966 tại xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, trình độ giáo sư, tiến sĩ y học. Trước khi được bổ nhiệm Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Thanh Long đã có 7 năm là Thứ trưởng Y tế. Ông Long cũng từng đảm nhiệm các vị trí như Trưởng phòng Kiểm soát và phòng chống HIV/AIDS và sau này là Phó Cục trưởng và Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS.

Đồng thời, ông Huỳnh Thành Đạt, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM cũng được phê chuẩn làm Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ thay ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

ong-huynh-thanh-dat-bo-truong-khoa-hoc-c

Tân Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt. Ảnh: Nhân Dân.

Ông Huỳnh Thành Đạt sinh năm 1962 ở huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Ông Đạt là phó giáo sư, tiến sĩ vật lý, từng đảm nhiệm các chức vụ như Ủy viên Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa được phê chuẩn làm Thống đốc, thay ông Lê Minh Hưng đã được phân công làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

ba-nguyen-thi-hong-thong-doc-ngan-hang-n

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: Ngân hàng Nhà nước.

Bà Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1968 ở Hà Nội. Bà Hồng là thạc sĩ kinh tế phát triển. Bà Hồng có gần 30 năm công tác trong ngành ngân hàng. Trước đây, bà từng đảm nhiệm các chức vụ như Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ và Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Cũng trong ngày làm việc hôm nay, Quốc hội đã phê chuẩn việc miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ đối với ông Chu Ngọc Anh và chức danh Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đối với ông Lê Minh Hưng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo